Thứ Hai, 17 tháng 6, 2019

Báo Dân Sinh: Phú Yên: phát hiện dịch tả lợn châu Phi đầu tiên

Chiều ngày 17/6/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên cho biết đã phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên ở tỉnh này tại thôn Tân An, xã Ea Bar, huyện Sông Hinh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/phu-yen-phat-hien-dich-ta-lon-chau-phi-dau-tien-d99620.html

Cơ quan chức năng tiêu hủy lợn dịch

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên, ổ dịch đã xuất hiện trên đàn lợn 31 con của gia đình bà Nguyễn Thị Thành. Sau khi kết quả xét nghiệm của Chi cục Chăn nuôi thú y vùng IV cho thấy đàn lợn trên dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi.

Sau khi đàn lợn có biểu hiện bị bệnh, gia đình bà Nguyễn Thị Thành(tại thôn Tân An, xã Ea Bar, huyện Sông Hinh), đã tự tiêu hủy 21 con, số còn lại được cán bộ thú y tổ chức tiêu hủy sau khi có kết quả xét nghiệm. Từ ngày 16/6, các hộ chăn nuôi ở vùng lân cận và toàn xã EaBar đã được tiến hành tiêu độc, khử trùng. Cơ quan chức năng cũng xác định đàn lợn nhiễm bệnh của gia đình bà Nguyễn Thị Thành có nguồn gốc tại chỗ, vì vậy chưa rõ nguồn và nguyên nhân gây bệnh.

Nơi xảy ra dịch tại tỉnh Phú Yên

Ông Đào Lý Nhĩ, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên cho biết thêm, đàn lợn bị dịch tả lợn châu Phi trên nhiễm bệnh có nguồn gốc tại chỗ, người nuôi chủ yếu sử dụng thức ăn tổng hợp, khu vực có ít phương tiện giao thông qua lại. Tỉnh Phú Yên là tỉnh thứ 58 trên cả nước đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi.

LÊ NHUẬN

Tìm kiếm:✨

  • Dịch tả, Lợn, Đào Lý Nhĩ, Ea Bar, Châu phi, Sông Hinh, Nguyễn Thị Thành, Tiêu hủy, Tân An, Ổ dịch, Thú y, Chăn nuôi, Nhiễm bệnh, Phú Yên, Tiêu độc