Chủ Nhật, 30 tháng 6, 2019

Báo Dân Sinh: Phú Yên: Kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh

Tối ngày 29/6/2019, tại Quảng trường 1/4, thành phố Tuy Hòa, Tỉnh ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh (1/7/1989 - 1/7/2019) và đón nhận Huân chương Ðộc lập hạng nhất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/phu-yen-ky-niem-30-nam-ngay-tai-lap-tinh-d100571.html

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Trần Quới

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dự và trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Yên.

Trao Huân chương Độc lập hạng Nhất

Các Lãnh đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Yên đã đạt được trên những chặng đường phát triển, đặc biệt sau 30 năm tái lập tỉnh. Phú Yên là vùng đất có bề dày lịch sử và chiều sâu văn hóa. Hơn 400 năm qua, trên vùng đất này, các thế hệ người dân đã nối tiếp nhau đổ mồ hôi, xương máu để xây dựng cơ nghiệp cho muôn đời con cháu. Các dân tộc anh em chung sống trên quê hương Phú Yên đã đoàn kết, làm nên lịch sử của một vùng đất kiên cường, bất khuất, tỉnh Phú Yên cần quan tâm phát triển văn hóa, xã hội, chăm lo đời sống và nâng cao thu nhập cho người dân, nhất là người dân vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Chú trọng phát triển giáo dục đào đạo, khoa học công nghệ, tạo sự chuyển biến về chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở địa phương. Tiếp tục củng cố và tăng cường quốc phòng - an ninh, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, xây dựng bộ máy chính quyền các cấp trong sạch, thực sự là của dân, do dân và vì dân.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Phú Yên có nhiều tiềm năng và điều kiện thuận lợi do thiên nhiên ban tặng mà những nơi khác không có được. Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, từ sự phát triển đi lên sau 30 năm tái lập tỉnh, với truyền thống của một địa phương anh hùng, Đảng bộ, quân và dân Phú Yên sẽ phát huy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, không ngừng phấn đấu vươn lên, xây dựng tỉnh ngày một phát triển giàu đẹp, văn minh.

Pháo hoa chào mừng

Thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao Huân chương Ðộc lập hạng nhất tặng Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Yên.

Trước đó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác T.Ư đi thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và hai gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn TP Tuy Hòa và trồng cây lưu niệm tại trụ sở Tỉnh ủy Phú Yên.

LÊ NHUẬN

Tìm kiếm:✨

  • Quảng trường 1/4, HÐND, Tái lập, Tuy Hòa, Huân chương, Phú Yên, Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch quốc hội, Huân chương độc lập, Hạng nhất, Lễ kỷ niệm, Cơ nghiệp, Muôn đời, Bất khuất, Đảng bộ