Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2019

Báo VTC: Phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM thường trú ở Phú Yên bị dọa giết: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩn

Phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM thường trú tỉnh Phú Yên bị 2 người gọi điện, dùng lời lẽ thiếu tế nhị chửi bới, đe dọa, đòi 'xử' 2 người con của phóng viên này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/phong-vien-bao-phap-luat-tphcm-thuong-tru-o-phu-yen-bi-doa-giet-chu-tich-tinh-chi-dao-khan-d472868.html

Tối 3/5, trả lời VTC News, ông Phạm Đại Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, ông vừa nắm được thông tin phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM thường trú tỉnh này vừa bị đe dọa.

"Tôi đã chỉ đạo công an vào cuộc xác minh, đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng khẩn trương chỉ đạo điều tra và bảo vệ gia đình phóng viên vừa bị kẻ xấu gọi điện bị đe dọa", ông Dương nói.

Công văn của Báo Pháp luật TP HCM.

Cùng ngày, Tòa soạn Báo Pháp Luật TP.HCM đã có công văn khẩn gửi đến Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Công an TP Nha Trang, Trưởng Công an TP Tuy Hòa đề nghị có biện pháp bảo vệ cho cá nhân và gia đình phóng viên Lê Tấn Lộc (bút danh Tấn Lộc).

Theo tường trình của phóng viên Lộc, ngày 3/5, ông nhận được nhiều cuộc điện thoại của một người phụ nữ và người đàn ông với lời lẽ thiếu tế nhị. Ngoài ra, 2 người gọi điện đến còn có những lời xúc phạm, đe dọa lấy tính mạng của cả gia đình.

Phóng viên Lộc cho biết, 2 người gọi điện đến đe dọa tự giới thiệu ở Nha Trang (Khánh Hòa). Họ cho rằng phóng viên Tấn Lộc đã viết bài đụng đến quyền lợi của họ trong một vụ kiện dân sự mà trước đó báo Pháp luật TP.HCM đăng tải.

Phóng viên Lộc nói thêm, người phụ nữ gọi điện đe dọa sẽ xử 2 con của phóng viên này. Đáng chú ý, người này còn thông tin chính xác về việc trường học, năm sinh và họ tên con của phóng viên Lộc.

Trước đó, ngày 26/4, báo Pháp Luật TP.HCM đăng bài "Tòa xử siêu nhanh sau 15 ngày thụ lý" của một CTV.

Sau khi bài đăng tải, Tòa soạn báo Pháp Luật TP.HCM phân công phóng viên Lộc liên lạc với Chánh án TAND TP Nha Trang tìm hiểu thêm một số vấn đề liên quan đến thủ tục tố tụng vụ kiện để bổ sung vào bài báo trên.

Trong các cuộc gọi, người phụ nữ và người đàn ông nói rằng Chánh án TAND TP Nha Trang cho biết, phóng viên Tấn Lộc là người gọi điện lấy thông tin, viết bài.

THANH HẢI

Tìm kiếm:✨

  • Lê Tấn Lộc, Công an TP Tuy Hòa, TAND TP Nha Trang, Tấn Lộc, Phạm Đại Dương, Công an tỉnh Khánh Hòa, UBND tỉnh Phú Yên, Pháp Luật Tp.HCM, Báo pháp luật tp hcm, Phú Yên, Nha Trang