Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2019

Báo VTC: Ngư dân Phú Yên bắt được cá ngừ vây xanh khổng lồ nặng hơn 350kg, giá hàng tỷ đồng

Trong lúc đánh bắt cá ở vùng biển Trường Sa, tàu cá của ngư dân Phú Yên bắt được con cá ngừ vây xanh quý hiếm nặng trên 350kg, có giá hàng tỷ đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/ngu-dan-phu-yen-bat-duoc-ca-ngu-vay-xanh-khong-lo-nang-hon-350kg-gia-hang-ty-dong-d475630.html

Video: Ngư dân Phú Yên bắt được cá ngừ vây xanh quý hiếm nặng hơn 350kg

Khoảng 10h ngày 18/5, ông Nguyễn Trung Đỏm (trú khu phố 6, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa, Phú Yên) cho biết, tàu cá của ông vừa bắt được một con cá ngừ vây xanh nặng hơn 350kg.

Trước đó, đêm 15/4, ông cùng nhiều thuyền viên trên tàu PY-96742 đánh bắt hải sản tại khu vực vùng biển Trường Sa và bắt được 21 con cá ngừ đại dương.

"Chúng tôi bắt được 21 con cá ngừ đại dương, trong đó có một con cá ngừ vây xanh là loại cá quý hiếm và có trọng lượng rất khủng. Khi bắt con cá ngừ vây xanh khổng lồ này, chúng tôi phải huy động 2 tàu khác đển hỗ trợ và hơn 4 tiếng đồng hồ mới đưa cá này lên khoang tàu được ", ông Đỏm nói.

Nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem cá ngừ vây xanh khổng lồ.

Sau khi tàu cập cảng Đông Tác (phường Phú Đông, TP Tuy Hòa), ông Đỏm thuê xe tải lắp đặt thiết bị cần cẩu để đưa con cá này lên bờ. Khi cân, con cá ngừ vây xanh có trọng lượng lên tới 367kg.

Nhiều người dân biết tin tàu cá của ông Đỏm bắt được cá ngừ khổng lồ liền kéo đến xem và chụp ảnh làm kỉ niệm.

Được biết, cá ngừ vây xanh là loại cá quý hiếm và thường xuất hiện ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Cá ngừ vây xanh có trọng lượng từ 150kg trở lên nên mỗi con có giá bán lên đến cả tỷ đồng.

THANH HẢI

Tìm kiếm:✨

  • Cá ngừ, Phú Đông, Phú Yên, Ngư dân, Con cá, Tàu đánh cá, Cảng Đông Tác, TP Tuy Hòa, Tuy Hòa, Lên bờ, Đánh bắt, Nguyễn Trung, Trường Sa, Quý hiếm, Loại cá