Thứ Hai, 20 tháng 5, 2019

Báo VOV: Bắt được cá ngừ vây vàng nặng gần 400kg, giá khoảng 30 triệu đồng

Một tàu cá của tỉnh Khánh Hòa vừa cập Cảng cá Hòn Rớ, thành phố Nha Trang, mang theo một con cá ngừ có trọng lượng 386 kg.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/bat-duoc-ca-ngu-vay-vang-nang-gan-400kg-gia-khoang-30-trieu-dong-911464.vov

Đây là con cá ngừ vây vàng lớn nhất được ngư dân Khánh Hòa đánh bắt trong mấy năm gần đây.

Chiếc tàu cá KH96662 của ông Trần Văn Tự, ở phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang đánh bắt được con cá này trên vùng biển Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa vào ngày 15/5.

Ngư dân phải dùng nhiều cái cân để cân con cá khổng lồ.

Con cá này thuộc loại cá ngừ vây vàng, thông thường có trọng lượng từ 50-70kg. Đây là lần đầu tiên ngư dân câu được cá ngừ vây vàng quá lớn. Con cá quá lớn nên việc bảo quản không đạt chất lượng, giá bán chỉ 75.000 đồng/kg. Con cá này được bán gần 29 triệu đồng.

Con cá khổng lồ nhưng bảo quản không tốt nên giá cá không cao.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng ban Quản lý Cảng cá Hòn Rớ cho biết, do bảo quản không tốt nên khi vào đến bờ chất lượng cá không như ban đầu, thịt cá đã xuống sắc.

"Bà con ngư dân phải tăng cường học hỏi bảo quản sản phẩm trên các chuyến biển, vì con cá đó, nếu giữ chất lượng tương đối cao, giá trị sẽ lớn hơn rất nhiều", ông Hiếu cho hay.

Trong mấy ngày qua, ngư dân các tỉnh Nam Trung bộ đã liên tiếp đánh bắt được cá ngừ đại dương có trọng lượng lớn. Trước đó, ngày 18/5, 2 tàu cá ngư dân tỉnh Phú Yên cũng mang về 2 con cá ngừ đại dương rất to, một con nặng 367kg, con còn lại nặng hơn 200 kg. Tuy nhiên, do bảo quản không tốt nên giá bán không cao./.

Tìm kiếm:✨

  • Trần Văn Tự, Cá ngừ, Biển Trường Sa, Hòn Rớ, Vĩnh Phước, Nguyễn Trung Hiếu, Con cá, Xuống sắc, Tàu đánh cá, Bắt được, Ngư dân, Thịt cá, Phú Yên, Mang theo, Bảo quản