Thứ Bảy, 4 tháng 5, 2019

Báo VNEWS: Ngang nhiên bán xăng dầu trái phép

Sau nhiều ngày điều tra, phóng viên TTXVN và các đồng nghiệp đã phát hiện một điểm bán xăng dầu trái phép ở thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã vào cuộc và đang xác định mức độ vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật. Điều đáng nói là tại sao một điểm bán dầu trái phép hoạt động công khai nhưng Cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên lại không biết? Liệu người dân lâu nay mua dầu ở đây có bị 'ăn bớt'?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/ngang-nhien-ban-xang-dau-trai-phep

Điểm bán xăng dầu này là của bà Nguyễn Thị Hòa, trú tại thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Thực tế điểm bán xăng dầu này không có tên. Cột bơm dầu được đặt ngay trong nhà nhưng không có nắp đậy. Các bồn chứa dầu được đặt lộ thiên trong các bình chứa bằng nhựa. Dây tiếp dầu để sát đường đi của các phương tiện tham gia giao thông với hàng trăm lượt người đi bộ và xe máy đi lại mỗi ngày. Điều đáng nói là điểm bán xăng dầu này hoạt động ngay trong khu dân cư đông đúc nhưng không có các biện pháp phòng cháy, chữa cháy.

Từ phản ánh của PV TTVN, ngay tối ngày 3/5, các cơ quan chức năng đã đến kiểm tra điểm bán dầu này. Chủ điểm bán xăng dầu không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu. Cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong toàn bộ các phương tiện phục vụ cho việc bán dầu để tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Hiện hoạt động của điểm bán xăng dầu này đã bị yêu cầu tạm dừng. Các cơ quan đang xác minh nguồn gốc xăng dầu để xem đây có phải là hàng “lậu” hay không.

Tìm kiếm:✨

  • Hòa Xuân Nam, Vũng Rô, Đông Hòa, Nguyễn Thị Hòa, Phú Yên, Xăng dầu, Chủ điểm, Bình chứa, Lộ thiên, Niêm phong, Chữa cháy, Dầu, Trái phép, TTVN, Ngang nhiên