Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019

Báo VNEWS: Hàng nghìn hộ dân Phú Yên thiếu nước do nắng hạn

Do ảnh hưởng nắng nóng kéo dài trong thời gian qua, hơn 1.300 hộ dân ở xã An Cư, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đang phải đối diện với tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân xã An Cư, công trình cấp nước của địa phương chỉ có khả năng cung cấp nước phục vụ sinh hoạt cho 320/1.700 hộ dân. Hiện phần lớn hộ dân ở xã An Cư phải bố trí công lao động đến các vùng lân cận chở nước về hoặc phải mua nước sạch từ nơi khác chở đến bán với giá khá cao để phục vụ sinh hoạt và chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/hang-nghin-ho-dan-phu-yen-thieu-nuoc-do-nang-han

Tại thôn Phú Tân 1, xã An Cư, các nguồn nước cấp cho sinh hoạt của người dân đã cạn sạch. Những giếng còn ít nước thì bị nhiễm mặn không thể sinh hoạt. Vì vậy, mỗi buổi chiều, những chiếc xe ba gác này lại chở nước đến tận các ngõ để bán cho người dân. Một khối (m3) nước bây giờ có giá 60.000 đồng, cao gần gấp 10 lần giá nước sạch của nhà máy nhưng nhà nào cũng phải mua. Trung bình, Mỗi hộ phải mua từ 2 đến 3 khối nước mới đủ dùng cho một tuần.

Do nắng nóng kéo dài, ngoài khu vực xã An Cư, huyện Tuy An, một số nơi của tỉnh Phú Yên cũng có nguy cơ bị thiếu nước. Ủy ban nhân dân tỉnh đã yêu cầu công ty cấp nước, các huyện, thị xã, thành phố chủ động có phương án cấp nước sạch cho những vùng thiếu nước có tính phổ biển. Ưu tiên đầu tiên là tận dụng nguồn nước ngầm có sẵn, nguồn nước tại chỗ. Về lâu dài phải khảo sát, đầu tư xây dựng các công trình cấp nước có quy mô phù hợp và mang tính chất cấp nước liên vùng phù hợp với quy hoạch khu dân cư./.

Tìm kiếm:✨

  • Nắng hạn, Tuy An, Thiếu nước, Khả năng cung cấp, An cư, Cấp nước, Phú Yên, Ba gác, Nước sạch, Đủ dùng, Gia súc, Gia cầm, Nắng nóng, Nguồn nước, Nước đến