Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2019

Báo VietnamNet: Phú Yên: Ngư dân bắt được cá ngừ vây xanh gần 400kg

Ngư dân Phú Yên đánh bắt được 21 con cá ngừ đại dương trong đó có một con cá ngừ vây xanh 'siêu khủng' trọng lượng 367 kg và một con nặng 200 kg.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/phu-yen-ngu-dan-bat-duoc-ca-ngu-vay-xanh-gan-400kg-532752.html

XEM CLIP:

Hôm nay, tại cảng cá Đông Tác (TP. Tuy Hòa, Phú Yên) tàu cá của ngư dân đã cập cảng và mang về 2 con cá ngừ đại dương khổng lồ, trong đó có một con được Hiệp hội cá ngừ Việt Nam khẳng định là con cá ngừ lớn nhất từ trước đến nay mà ngư Việt Nam câu được trên vùng biển nước ta.

Hiệp hội cá ngừ Việt Nam khẳng định là con cá ngừ lớn nhất từ trước đến nay màngư Việt Nam câu được trên vùng biển nước ta

9h30 sáng nay, tàu cá PY96742 do ngư dân Nguyễn Trung Đỏm (phường Phú Đông, TP Tuy Hòa) làm thuyền trưởng cập cảng cá Đông tác mang theo 21 con cá ngừ đại dương, trong đó có một con “siêu khủng” được ngư dân cho là cá ngừ vây xanh.

Con cá ngừ “siêu khủng” được ngư dân cho là cá ngừ vây xanh

Theo ông Đỏm, con cá này được câu vào đêm ngày 15/4 trên vùng biển Trường Sa, vì con cá quá lớn nên ông đã huy động thêm 2 thuyền bạn đến hỗ trợ và mất gần 4 giờ đồng hồ mới đưa được cá lên tàu. Khi đến cảng Đông Tác, con cá ngừ được xe cẩu đưa đến nơi thu mua. Sau khi đưa lên 4 cái cân 100kg thì xác định con cá này nặng 367 kg.

Rất đông người dân tập trung xem con cá ngừ "khủng:" nhất từ trước tới nay

Cùng thời điểm, tàu cá ngư dân lê Văn Thái cũng cập cảng Đông Tác đưa vào một con cá ngừ vây xanh nặng 200 kg.

Hiện các DN đang đánh giá chất lượng và định giá để thu mua 2 con cá ngừ này xuất khẩu.

Theo những ngư dân có kinh nghiệm lâu năm, đây là lần đầu ngư dân Phú Yên cùng lúc bắt được 2 con cá ngừ địa dương lớn như này.

Mạnh Hoài Nam

Tìm kiếm:✨

  • Cá ngừ, Nguyễn Trung Đỏm, Phú Đông, PY96742, Cảng Đông Tác, Phú Yên, Cảng cá Đông Tác, Ngư dân, Con cá, Tàu đánh cá, Văn thái, Mạnh Hoài Nam, TP Tuy Hòa, Tuy Hòa, Cập cảng