Thứ Năm, 9 tháng 5, 2019

Báo Văn Hoá: Phú Yên: Hỏa hoạn thiêu rụi một ngôi chùa, thiệt hại hơn chục tỉ đồng

Sáng 9.5 vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi ngôi chùa Long Thọ (thôn Quy Hậu, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) thiệt hại ước tính hơn chục tỉ đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/%C4%91oi-song/xa-hoi/artmid/619/articleid/18319/phu-yen-hoa-hoan-thieu-rui-mot-ngoi-chua-thiet-hai-hon-chuc-ti-dong

Theo đó, khoảng 3 giờ sáng 9.5 sư trụ trì phát hiện lửa bốc lên ngùn ngụt tại chùa Long Thọ. Nhà sư tìm cách thoát ra ngoài và thông báo để lực lượng cứu hỏa đến dập lửa. Lực lượng cứu hỏa đã tìm mọi biện pháp dập lửa. Đến khoảng 10h30 cùng ngày, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn.

Vụ cháy thiêu rụi ngôi chùa Long Thọ

Ông Lê Ngọc Tính - Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa cho biết, thời điểm lửa phát cháy, tại chùa có sư trụ trì và người chị ruột của nhà sư. Không có thương vong về người, nhưng vụ cháy gây thiệt hại hàng chục tỉ đồng. Bước đầu xác định nguyên nhân vụ cháy là do chập điện.

Cũng theo ông Tính, ngay trong chiều ngày 9.5, lãnh đạo huyện cùng các ban ngành địa phương đã tới chia sẻ, động viện nhà chùa, đồng thời hỗ trợ một phần vật chất để chùa khắc phục hậu quả ban đầu. Cơ quan Mặt trận Tổ quốc huyện cùng với chính quyền sở tại đã huy động lực lượng, thu dọn hiện trường; đồng thời vận động người dân góp công, góp của cùng với địa phương khắc phục hậu quả vụ cháy.

Được biết, chùa Long Thọ được xây dựng từ năm 1963, hiện đang trong quá trình tu sửa.

XUÂN HƯỚNG

Tìm kiếm:✨

  • Chùa Long Thọ, Hòa Trị, Thôn Quy Hậu, UBND huyện Phú Hòa, Nhà chùa, Phú Hòa, Ngôi chùa, Lê Ngọc Tính, Phú Yên, Thiêu, Trụ trì, Chùa, Xuân Hướng, Hỏa hoạn, Nhà sư