Thứ Hai, 13 tháng 5, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: PP19 với nhiều hoạt động hỗ trợ y tế tại Phú Yên

Ngày 13/5, các bác sĩ, chuyên gia y tế của Hoa Kỳ đã tham gia chương trình hiến máu tình nguyện tại trường Cao đẳng Y tế Phú Yên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/nguoi-tot-viec-tot/pp19-voi-nhieu-hoat-dong-ho-tro-y-te-tai-phu-yen-20190513105007118.htm

Các chuyên gia y tế của Hoa Kỳ đã chia sẻ, động viên các bạn sinh viên của trường Cao đẳng Y tế Phú Yên về những lợi tích của việc hiến máu.

Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ về y tế trong Chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2019 (Pacific Partnership - gọi tắt là PP19) đang diễn ra tại tỉnh Phú Yên.

Với các thông điệp “Hiến máu cứu người - Xin hiến thường xuyên”, “Hiến máu cứu người - Xin đừng thờ ơ”, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, có trên 120 cán bộ, giảng viên, sinh viên, nhân viên của trường Cao đẳng Y tế Phú Yên tham gia hiến máu. Kết quả, sau khi khám sàng lọc có 120 đơn vị máu được tiếp nhận, số máu này được bàn giao cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên lưu trữ và phục vụ công tác cấp cứu, chữa bệnh.

Tại buổi hiến máu các chuyên gia y tế của Hoa Kỳ đã chia sẻ với các bạn sinh viên trường Cao đẳng Y tế Phú Yên về những lợi ích của việc hiến máu.

Trước đó, nhiều buổi trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động điều trị, can thiệp động mạch vành; phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo, hỗ trợ bệnh nhi thở… đã được các bác sĩ, chuyên gia y tế của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada, Australia, Hàn Quốc… trao đổi với các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, Bệnh viện Mắt Phú Yên, Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2019 đang diễn ra tại Phú Yên còn có hội thảo chuyên sâu về đột quỵ; hội thảo chuyên đề về công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm; hội thảo phát triển chương trình điều dưỡng theo năng lực…

Tin, ảnh: Thế Lập (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • PP19, Pacific Partnership, Thế Lập, Hiến máu, Thủy tinh thể, Động mạch vành, Phú Yên, Giọt máu, Tích của, Trao đổi kinh nghiệm, Điều dưỡng, Tình nguyện, Đột quỵ, Gọi tắt, Bệnh nhi