Thứ Năm, 9 tháng 5, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Hỏa hoạn thiêu rụi chùa Long Thọ, Phú Yên

Đến khoảng 10 giờ 30 phút ngày 9/5, hỏa hoạn ở chùa Long Thọ (thôn Quy Hậu, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) đã được dập tắt hoàn toàn, tuy nhiên hỏa hoạn đã thiêu rụi chùa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/xa-hoi/hoa-hoan-thieu-rui-chua-long-tho-phu-yen-20190509124905241.htm

Đến khoảng 10 giờ 30 phút ngày 9/5, hỏa hoạn ở chùa Long Thọ (thôn Quy Hậu, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) đã được dập tắt hoàn toàn, tuy nhiên hỏa hoạn đã thiêu rụi chùa.

Gian chính điện bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: Thế Lập/TTXVN

Trước đó, khoảng 3 giờ ngày 9/5, người dân xung quanh phát hiện có cháy từ khuôn viên chùa Long Thọ. Trụ trì chùa đã báo cho chính quyền địa phương. Người dân và các lực lượng tại chỗ của xã Hòa Trị đã tích cực tham gia chữa cháy. Xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy của Công an tỉnh Phú Yên đã được điều động để hỗ trợ.

Do trong chùa có nhiều vật liệu dễ cháy (sách vở, gỗ, bàn ghế nhựa…) nên lửa cháy lan rất nhanh. Đến 7 giờ cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Đến khoảng 10 giờ 30 phút, một số vị trí khung gỗ còn than và lửa đã được người dân dập tắt hoàn toàn.

Một gian nhà trong khuôn viên chùa bị lửa thiêu rụi. Ảnh: Thế Lập/TTXVN

Ông Đinh Công Thạch, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa cho biết: UBND huyện đã báo cáo lên Huyện ủy và chỉ đạo lực lượng Công an khẩn trương khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân của vụ cháy. Hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, tuy nhiên đã khiến gian Chính điện, nhà Đông, nhà Tây... bị thiêu rụi hoàn toàn, hiện trường chỉ còn lại các kết cấu bê tông. Chính quyền, các ngành chức năng trong huyện Phú Hòa cử lực lượng tại chỗ của xã Hòa Trị giúp chùa khắc phục hậu quả, tiếp tục duy trì hoạt động tín ngưỡng tạm thời ngay tại khuôn viên.

Một số hạng mục có kết cấu nhà gỗ nên lửa cháy rất nhanh. Ảnh: Thế Lập/TTXVN

Chùa Long Thọ được xây dựng từ năm 1963, với tổng diện tích khuôn viên của chùa là hơn 3.000 m2. Trụ trì của chùa là Đại đức Thích Nguyên Đạo. Nhà chùa hiện đang tu sửa, nâng cấp một số hạng mục.

Xuân Triệu (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Chùa Long Thọ, Hòa Trị, Thế Lập, UBND huyện Phú Hòa, Phú Hòa, Nhà tây, Chính điện, Xuân Triệu, Kết cấu bê tông, Công an tỉnh Phú Yên, Thiêu, Trụ trì, Chùa, Phú Yên, Hỏa hoạn