Thứ Ba, 7 tháng 5, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Bắt giữ hàng trăm thùng sữa không được phép lưu hành tại Việt Nam

Khoảng 17 giờ ngày 7/5, tại khu vực Trạm kiểm soát giao thông An Mỹ (xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông và Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Phú Yên) bắt giữ một số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc. Đáng chú ý trong đó đó có hàng trăm thùng sữa không được phép lưu hành tại Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/chong-buon-lau-hang-gia/bat-giu-hang-tram-thung-sua-khong-duoc-phep-luu-hanh-tai-viet-nam-20190507194554983.htm

Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng hóa vừa bị bắt giữ. Ảnh: Thế Lập/TTXVN

Xe chở số hàng hóa trên là xe khách giường nằm mang biển kiểm soát 74B-00614. Tài xế điều khiển là Lê Thành Tín, sinh năm 1986, trú quán thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Xe được điều khiển lưu thông theo hướng Bắc - Nam từ tỉnh Quảng Trị vào Thành phố Hồ Chí Minh. Khi đến địa phận tỉnh Phú Yên tại khu vực đã nêu trên thì bị kiểm tra và phát hiện có chở hàng hóa không hợp pháp.

Theo thống kê của lực lượng chức năng, trên chiếc xe này chở 230 thùng sữa nhãn hiệu Glucerna và 100 thùng sữa nhãn hiệu Ensure. Đáng chú ý trên nhãn mác của sữa nhãn hiệu Ensure có ghi rõ “Not to be sold in Vietnam or Mexico” (Không bán ở Việt Nam hoặc Mexico).

Ngoài các loại sữa này, trên xe còn có các mặt hàng khác như: lò nướng mang nhãn hiệu Panasonic; bàn là điện mang nhãn hiệu Philips. Toàn bộ số hàng hóa này không có nhãn phụ bằng tiếng Việt theo quy định.

Hiện tại tất cả số hàng hóa đã được tập kết về Đội quản lý thị trường số 1 (thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xuân Triệu (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Thùng sữa, An Mỹ, Lê Thành Tín, Công an tỉnh Phú Yên, Xuân Triệu, Thế Lập, Tuy An, Cảnh sát kinh tế, Trạm kiểm soát, Trú quán, Lưu hành, Philips, Nhãn hiệu, Panasonic, Phú Yên