Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2019

Báo Thanh Niên: Ngư dân Phú Yên câu được 3 con cá ngừ 'khủng'

Hai con cá ngừ 'khủng' đã được ngư dân đưa vào bờ, con thứ ba thì trên đường về. Cả ba con cá này câu được tại ngư trường Trường Sa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/ngu-dan-phu-yen-cau-duoc-3-con-ca-ngu-khung-1083166.html

Con cá ngừ "khủng" nặng 367 kg. - Ảnh: Đức Huy

Sáng 18.5, hai tàu cá của ngư dân TP.Tuy Hòa (Phú Yên) cập cảng cá Đông Tác, P.Phú Đông, TP.Tuy Hòa, chở về hai con cá ngừ “khủng” có trọng lượng hàng trăm kg.

Cá ngừ "khủng" được chuyển vào cảng Đông Tác. - Ảnh: Đức Huy

Đó là tàu cá PY-96742 do ngư dân Nguyễn Trung Đỏm, P.Phú Đông (TP.Tuy Hòa), làm thuyền trưởng, chở 21 con cá ngừ, trong đó có con cá ngừ “khủng” nặng 367 kg. Con cá này được câu vào đêm 15.4 trên vùng biển Trường Sa. Theo ông Đỏm, các thành viên trên tàu phải mất 4 tiếng đồng hồ sau khi cá cắn câu và phải nhờ sự hỗ trợ của hai tàu cá mới đưa được cá lên tàu.

Một ngư dân khác cũng câu được cá ngừ nặng hơn 200 kg. Đó là ngừ dân Lê Văn Thái (ở TP.Tuy Hòa). Ngoài ra, một tàu cá khác của ngư dân Phú Yên cũng trên đường vào bờ chở về con cá ngừ đại dương nặng chừng 200 kg và sẽ cập cảng vào ngày 20.5.

Đức Huy

Tìm kiếm:✨

  • Cá ngừ, Nguyễn Trung Đỏm, P.Phú Đông, TP.Tuy Hòa, Phú Yên, Ngư dân, Con cá, Cảng Đông Tác, Tàu đánh cá, Lê Văn Thái, Cập cảng, Ngư trường, Cắn câu, Lên tàu, Đức Huy