Thứ Năm, 9 tháng 5, 2019

Báo TH&PL: Phú Yên: Ngôi chùa gần 60 tuổi bị đám cháy thiêu rụi

Ngôi chùa gần 60 tuổi bất ngờ phát cháy dữ dội giữa đêm khuya, không có thiệt hại về người nhưng gây thiệt hại lớn về vật chất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo TH&PL, nguồn bài: http://thuonghieuvaphapluat.vn/phu-yen-ngoi-chua-gan-60-tuoi-bi-dam-chay-thieu-rui-d22048.html

Cụ thể, khoảng 3h sáng ngày 9/5, chùa Long Thọ, thôn Quy Hậu, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên đã nhanh chóng chìm trong biển lửa. Đến khoảng 10h30' ngày 9/5, đám cháy về cơ bản đã được khống chế hoàn toàn.

Ngôi chùa bị thiêu rụi thiệt hại nhiều tỷ đồng (Ảnh: Internet)

Cũng tại một diễn biến khác, ông Lê Ngọc Tính - Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa cho biết, thời điểm lửa phát cháy, tại chùa có sự trụ trì và người chị ruột của nhà sư. Không có thương vong về người, nhưng vụ cháy gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Cũng ngay trong chiều ngày 9/5, lãnh đạo huyện cùng các ban ngành địa phương đã tới chia sẻ, động viện nhà chùa, đồng thời hỗ trợ một phần vật chất để chùa khắc phục hậu quả ban đầu.

Được biết, chùa Long Thọ được xây dựng từ năm 1963, hiện đang trong quá trình tu sửa. Trụ trì chùa là Đại đức Thích Nguyên Đạo.

Thanh Huyền (T/H)

Tìm kiếm:✨

  • Chùa Long Thọ, Hòa Trị, UBND huyện Phú Hòa, Đại đức Thích Nguyên Đạo, Nhà chùa, Phú Hòa, Ngôi chùa, Lê Ngọc Tính, Phú Yên, Thiêu, Trụ trì, Chùa, Quy Hậu, Cháy, Tu sửa