Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2019

Báo SaoStar: Ngư dân Phú Yên 'trúng đậm', liên tục câu được cá ngừ vây xanh trọng lượng 'khủng'

Khi đến cảng Đông Tác, con cá ngừ được xe cẩu đưa đến nơi thu mua. Sau khi đưa lên 4 cái cân 100kg thì xác định con cá này nặng 367 kg.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/xa-hoi/ngu-dan-phu-yen-trung-dam-lien-tuc-cau-duoc-ca-ngu-vay-xanh-trong-luong-khung-5218209.html

Theo báo Tiền Phong thông tin, khoảng 9h30 phút ngày 18/5, tàu cá PY96742 do ngư dân Nguyễn Trung Đỏm, phường Phú Đông, TP. Tuy Hòa làm thuyền trưởng cập cảng cá Đông tác mang theo 21 con cá ngừ đại dương, trong đó có một con “siêu khủng” được ngư dân cho là cá ngừ vây xanh.

Trao đổi với báo này, ông Đỏm cho biết, con cá này được câu vào đêm ngày 15/4 trên vùng biển Trường Sa.

Sau khi câu được cá, ông Đỏm đã huy động thêm 2 thuyền bạn đến hỗ trợ và mất gần 4 giờ đồng hồ mới đưa được cá lên tàu.

Con cá của ngư dân Đỏm, nặng 367kg. Ảnh: báo Tiền Phong.

Khi đến cảng Đông Tác, con cá ngừ được xe cẩu đưa đến nơi thu mua. Sau khi đưa lên 4 cái cân 100kg thì xác định con cá này nặng 367 kg.

Theo thông tin từ VOV, cũng trong sáng nay, tàu cá ngư dân Lê Văn Thái ở TP. Tuy Hòa tiếp tục câu được một con cá ngừ vây xanh nặng 200 kg, sau đó, ngư dân này đưa con cá “khủng” vào đất liền.

Được biết, hiện doanh nghiệp đang tiến hành đánh giá chất lượng và định giá đề thu mua 2 con cá ngừ này để xuất khẩu.

Cũng theo báo này thông tin, hiện tại, một tàu cá khác của ngư dân Phú Yên trên đường vào bờ cũng mang theo một con cá ngừ đại dương, ước nặng khoảng 200kg. Dự kiến sẽ cập cảng cá vào ngày 20/5 tới.

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Cảng Đông Tác, Nguyễn Trung Đỏm, Cá ngừ, Lê Văn Thái, Xe cẩu, Phú Đông, Tuy Hòa, Con cá, Cập cảng, Phú Yên, Tàu đánh cá, Ngư dân, Thu mua, Mang theo, Trọng lượng