Thứ Hai, 6 tháng 5, 2019

Báo NLĐ: Hoa Kỳ đang giúp Việt Nam ứng phó thảm họa thiên tai

Sáng nay, tại TP Tuy Hòa (Phú Yên), Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2019 (PP19) chính thức được triển khai

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/hoa-ky-dang-giup-viet-nam-ung-pho-tham-hoa-thien-tai-20190506113803622.htm

Khai mạc Chương trình PP19

Chương trình với sự tham gia của các chuyên gia trong các lĩnh vực y tế, xây dựng, ứng phó thảm họa của quân đội Hoa Kỳ và các nước Australia, Canada, Nhật Bản, Malaysia, Peru, Philippines, Hàn Quốc, Thái Lan, Vương quốc Anh và một số tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước.

Chương trình nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngoài nội dung nhân đạo, hỗ trợ cộng đồng, Chương trình PP19 còn hướng đến việc nâng cao năng lực đối phó của các nước trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương trước các thảm họa thiên nhiên.

Trong thời gian 12 ngày ở Phú Yên, nhóm chỉ huy Chương trình PP19 của Hoa Kỳ và các nước sẽ thực hiện các hoạt động nhân đạo, khám chữa bệnh cho người dân, trao đổi chuyên môn y tế, xây mới và sửa chữa trường học, bệnh xá và tổ chức hội thảo về đối phó thiên tai.

Trao đổi các bên tại lễ khai mạc Chương trình PP19

Tại buổi lễ khai mạc Chương trình PP19, bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ, phát biểu: "Hoa Kỳ cùng các đối tác mong muốn hỗ trợ Việt Nam đạt được các mục tiêu của mình trong xây dựng khả năng ứng phó thảm họa".

Hồng Ánh

Tìm kiếm:✨

  • TP Tuy Hòa, Mary Tarnowka, Phi chính phủ, Tổng lãnh sự, Bệnh xá, Hồng Ánh, Phú Yên, Ứng phó, Nhân đạo, Thảm họa, Thái bình dương, Thiên tai, Xây mới, Ngoài nước, Vương quốc anh