Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2019

Báo NLĐ: Du lịch biển bội thu

Nắm bắt tình hình nắng nóng và thời gian nghỉ lễ kéo dài, ngành du lịch các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ đã tung ra nhiều chương trình thu hút lượng khách đông kỷ lục

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/mien-trung-tay-nguyen/du-lich-bien-boi-thu-2019050221131972.htm

Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa là nơi đón lượng khách lớn đến trong dịp nghỉ lễ vừa qua. Tại bến tàu du lịch Cầu Đá (phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang), từ ngày 27 đến 30-4, luôn chật kín du khách. Theo Ban Quản lý bến tàu du lịch Cầu Đá, trong 5 ngày lễ, bến này đón đến 30.000 lượt khách tham quan theo các tour du lịch biển đảo.

Ông Huỳnh Bình Thái, Trưởng Ban Quản lý vịnh Nha Trang, cho rằng đây chỉ mới là 1 bến đưa đón. Nha Trang còn 2 bến khác, mỗi ngày đưa đón đến 13.000 lượt khách. Một trong những điểm đến đông khách là tour Hoa Lan - đảo Khỉ. Ông Lê Dũng Lâm, Giám đốc Công ty CP Du lịch Long Phú - chủ đầu tư điểm đến này, cho biết chỉ trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 28-4 đến 1-5), tour Hoa Lan - đảo Khỉ đã đón hơn 8.500 lượt khách.

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết trong đợt lễ vừa qua, tỉnh này đã đón khoảng 150.000 lượt khách lưu trú, tăng gần 11% so với kỳ nghỉ lễ năm 2018. Tăng mạnh nhất là khách quốc tế với khoảng 44.400 lượt, tăng hơn 38%. Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, khách quốc tế đông là nhờ hàng loạt đường bay thẳng từ các nước đến Khánh Hòa đã được mở.

Khách quốc tế du lịch biển đảo ở Khánh Hòa tăng mạnh Ảnh: Kỳ Nam

Còn theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, trong 5 ngày lễ, có gần 80.000 lượt khách đến tỉnh này, tăng 24% so cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách quốc tế hơn 14.000 lượt. Công suất phòng bình quân trong các ngày lễ vừa qua của các khách sạn, resort đạt trên 80%. "Trong các ngày lễ, tại resort chúng tôi hầu như kín phòng, trong đó nhiều nhất là khách từ các tỉnh phía Bắc và miền Trung vào nghỉ. Chưa năm nào được như vậy" - bà Phạm Thị Hồng Phương, Giám đốc Full Moon Beach Resort, cho hay.

Một tỉnh chưa nổi lắm trên bản đồ du lịch như Phú Yên trong dịp nghỉ lễ vừa qua cũng xảy ra tình trạng "cháy phòng". "Tôi chủ quan Phú Yên ít người đến nên không đặt trước. Đâu ngờ mất cả buổi vẫn không thuê được phòng khách sạn" - chị Nguyễn Thị Lệ Thoa, du khách TP HCM, nói.

Ông Nguyễn Hữu Giang, một chủ ca-nô đưa khách ra tham quan Hòn Chùa (xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) nhìn nhận chưa bao giờ ông thấy khách đến đây đông như vậy. "Ở đây có 8 ca-nô mà 1 ca-nô mỗi ngày đưa đón ít nhất 150 khách. Ngày Tết cũng không đông như vậy" - ông Giang cho biết.

Ông Cao Hồng Nguyên, Trưởng Phòng Quản lý du lịch Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên, cho rằng nhờ đoán trước tình hình nắng nóng, thời gian nghỉ lễ kéo dài, khách sẽ đi du lịch biển đảo đông nên tỉnh đã chuẩn bị một số chương trình để thu hút khách như thả diều nghệ thuật tại Quảng trường 1 Tháng 4. "Chỉ trong mấy ngày lễ, Phú Yên đã đón gần 42.200 lượt khách, tăng 20% so cùng kỳ năm 2018. Trong đó, lần đầu tiên Phú Yên đón gần 600 lượt khách quốc tế chỉ trong thời gian ngắn" - ông Nguyên phấn khởi.

Kỳ Nam - Việt Khánh - Hồng Ánh

Tìm kiếm:✨

  • Cao Hồng Nguyên, Lê Dũng Lâm, Quảng trường 1, Huỳnh Bình Thái, Nguyễn Thị Lệ Thoa, Hòn Chùa, Nguyễn Hữu Giang, Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phường Vĩnh Nguyên, Đảo Khỉ, An Chấn, Việt Khánh, Vịnh Nha Trang, Phú Yên, Tuy An, Nam trung bộ, Sở văn hóa, Tour, Hồng Ánh, Resort, Nắng nóng