Thứ Bảy, 4 tháng 5, 2019

Báo Nhân Dân: Phát hiện một cây xăng dầu bán trái phép đặt ngay trong nhà

Cơ sở bán xăng dầu này là của bà Nguyễn Thị Hòa, trú tại thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên; chủ yếu bán dầu cho các ghe thuyền tại bến cá Vũng Rô.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/phapluat/thoi-su/item/40071602-phat-hien-mot-cay-xang-dau-ban-trai-phep-dat-ngay-trong-nha.html

Các bồn chứa dầu...

Theo phản ảnh của người dân, phóng viên Nhân Dân điện tử dễ dàng tìm đến tận nơi, mới thực sự ngạc nhiên về sự tồn tại của cơ sở này, vì nằm ngay trong khu dân cư đông đúc, không có bảng hiệu, địa chỉ rõ ràng.

Cột bơm xăng dầu được đặt ngay trong nhà. Các bồn chứa dầu được đặt ngổn ngang, lộ thiên trong nhà bằng các bình chứa bằng nhựa. Dây dẫn dầu được đặt ven đường đi rất nguy hiểm, vì mỗi ngày có rất đông xe cộ qua lại, và không có hệ thống bảo đảm công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Một người dân đang mua dầu ở đây cho biết: Điểm bán dầu này tồn tại đã rất nhiều năm. Mỗi ngày có rất nhiều chủ tàu thuyền, chủ lồng bè nuôi tôm hùm tại khu vực Vũng Rô đến mua dầu chạy máy, với giá một triệu đồng được 80 lít dầu.

... và cột bơm được đặt ngay trong nhà, nguy cơ mất an toàn về PCCC.

Qua tìm hiểu của phóng viên, bình quân các tàu thuyền có công suất dưới 100CV, mỗi ngày đổ gần 100 lít dầu. Có hàng trăm phương tiện mỗi ngày mua dầu tại đây, chứng tỏ lượng dầu bán ra là rất lớn.

Để xác nhận về tính hợp pháp của cơ sở kinh doanh xăng dầu này, phóng viên đã phản ánh và liên hệ với các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên.

Ngay trong tối 3-5, Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý thị trường Phú Yên phối hợp Phòng Cảnh sát kinh tế tỉnh Phú Yên và Công an huyện Đông Hòa đã đến kiểm tra đột xuất điểm bán xăng dầu này.

Qua kiểm tra, xác định, chủ điểm bán dầu là bà Nguyễn Thị Hòa, người tại địa phương. Tại thời điểm kiểm tra, bà Hòa không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến việc được phép hoạt động kinh doanh xăng dầu. Cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong toàn bộ cơ sở này để điều tra, làm rõ.

Ông Ngô Tấn Ly, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường Phú Yên khẳng định: Điểm bán xăng dầu của bà Nguyễn Thị Hòa là trái phép. Tại thời điểm kiểm tra, không có giấy phép về kinh doanh xăng dầu; không có giấy chứng nhận cửa hàng bán lẻ xăng dầu; không cung cấp được các chứng từ hóa đơn về nguồn gốc dầu; vi phạm về an toàn PCCC; trụ bơm tự lắp ráp, không giấy tờ…Việc bà Hòa chứa dầu trong các thùng nhựa, để ngay trong nhà là rất nguy hiểm.

“Từ những sai phạm trên, chúng tôi đã tiến hành niêm phong toàn bộ các phương tiện phục vụ cho việc bán dầu để phối hợp các cơ quan chức năng làm rõ sai phạm. Đặc biệt là tìm được nguồn dầu nhập để xem đây có phải là dầu “lậu” hay không, để xử lý theo đúng quy định pháp luật”.

TRÌNH KẾ

Tìm kiếm:✨

  • Hòa Xuân Nam, Đông Hòa, Vũng Rô, Phú Yên, Nguyễn Thị Hòa, Chữa cháy, Công an huyện Đông Hòa, Lít dầu, Xăng dầu, Quản lý thị trường, Chủ điểm, Niêm phong, Lộ thiên, Cảnh sát kinh tế, Dầu