Thứ Tư, 1 tháng 5, 2019

Báo Nhân Dân: Nhiều điểm du lịch hút khách trong dịp nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ mừng Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước 30-4 và Ngày Quốc tế Lao động 1-5, khách du lịch đến Phú Yên tăng cao nhất từ trước đến nay, với khoảng 42.165 lượt khách, tăng 20% so cùng kỳ năm 2018, trong đó khách quốc tế khoảng 580 lượt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/du-lich/tin-tuc/item/40042902-hon-42-nghin-luot-khach-den-phu-yen-trong-dip-nghi-le.html

Danh thắng quốc gia Gành Đá Đĩa huyện Tuy An thu hút ngày càng đông khách du lịch.

Ông Cao Hồng Nguyên, Trưởng Phòng quản lý du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên cho biết: Tổng lượt khách được các cơ sở lưu trú du lịch đón tiếp ước khoảng 17.810 lượt khách, tăng 25% so cùng kỳ năm ngoái. Tại hầu hết các khách sạn trên địa bàn TP Tuy Hòa, khách đạt công suất sử dụng phòng từ 70% - 100%. Cao điểm trong các ngày từ 27-4 đến ngày 30-4, tất cả các khách sạn từ hai sao trở lên đều đạt 100% công suất sử dụng phòng.

Năm nay, khách đi theo tour chủ yếu đến từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, khách đi du lịch theo nhóm, đi theo gia đình từ các tỉnh lân cận như: Gia Lai, Đác Lắc, Lâm Đồng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận... đến Phú Yên nghỉ lễ cũng đông hơn mọi năm.

Tại những di tích thắng cảnh nổi tiếng của Phú Yên như Gành Đá Đĩa, Nhà thờ Mằng Lăng, Hòn Yến, Bãi Môn - Mũi Điện, Vũng Rô, Cao nguyên Vân Hòa và bãi biển TP Tuy Hòa, khách du lịch tăng gấp nhiều lần số mọi năm.

Năm nay, nhiều dự án lớn đầu tư về du lịch, nhà hàng, khách sạn ven biển được hoàn thành đưa vào khai thác kịp thời phục vụ khách trong những dịp lễ tết, như khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch Việt Beach; dự án du lịch sinh thái, biệt thự nghỉ dưỡng Rosa Alba Resort - Tuy Hòa.

Ông Phạm Văn Bảy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên cho biết, nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách du lịch, Sở đã phối hợp các địa phương và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, như: lễ hội ẩm thực tổ chức ở các khách sạn lớn; chương trình thả diều nghệ thuật; lễ hội âm nhạc đường phố...Các đơn vị lữ hành của tỉnh Phú Yên cũng đã chuẩn bị tốt các phương tiện vận chuyển khách, tích cực xây dựng chương trình tour hấp dẫn, giúp du khách có nhiều trải nghiệm về văn hóa, lịch sử, danh thắng.

Nhờ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và tuyên truyền vận động nên trong dịp nghỉ lễ 30-4 – 1-5, trên địa bàn tỉnh Phú Yên không có hiện tượng “chặt chém” khách du lịch; không để xảy ra tình trạng ăn xin đeo bám du khách; không để xảy ra mất an toàn trong các hoạt động vui chơi, tham quan, nghỉ dưỡng.* Trong năm ngày nghỉ lễ, các địa điểm du lịch, các bãi tắm ven biển TP Đà Nẵng đông kín khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Trình diễn khinh khí cầu tại công viên Biển Đông.

Trong dịp nghỉ lễ, thành phố và các khu điểm du lịch của Đà Nẵng diễn ra nhiều sự kiện hấp dẫn; Chương trình mùa du lịch biển Đà Nẵng 2019 với các hoạt động hấp dẫn như trưng bày sản phẩm tái chế từ rác thải, hội thi cờ tướng tại đỉnh Bàn Cờ - bán đảo Sơn Trà, hội thi bơi cho người yêu biển, trình diễn diều nghệ thuật; khám phá bầu trời đêm qua kính thiên văn…

Dọc các bãi biển Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng… vào buổi sáng và chiều thu hút rất đông người đến tắm biển và vui chơi. Tuy nhiên, không xảy ra tình trạng chen chúc quá đông người, giá cả dịch vụ ổn định, không tăng giá quá cao.

Đặc biệt, sự kiện trình diễn khinh khí cầu vào hai ngày 30-4 và 1-5 thu hút đông đảo lượng khách du lịch tại công viên Biển Đông. Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Đà Nẵng với sự tham gia của 15 phi công đến từ các quốc gia Thái-lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan và chủ nhà Việt Nam.

Với bảy khinh khí cầu, hoạt động trình diễn được tổ chức vào buổi sáng từ 6 giờ 30 đến 8 giờ 30, buổi chiều từ 16 giờ 30 đến 18 giờ 30. Trong đó, có ba khinh khí cầu đặc biệt; hai khinh khí cầu bay treo và hai khinh khí cầu mini biểu diễn. Riêng vào ban đêm, khinh khí cầu biểu diễn thổi lửa trong thời lượng 15 - 20 phút.

Ngoài ra, các điểm tham quan như Bà Nà Hill, đỉnh Bàn Cờ (bán đảo Sơn Trà), chùa Linh Ứng… cũng đông nghịt khách du lịch. Vào giờ chiều, các tuyến đường chính của thành phố, tuyến đường đến các điểm tham quan và dọc tuyến đường biển vào Hội An lượng xe lưu thông đông đúc gây khó khăn cho việc lưu thông.

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tổng lượng khách đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 375 nghìn lượt người, tăng khoảng 5% so với cùng kỳ năm 2018; trong đó khách quốc tế ước đạt 114 nghìn lượt người; khách nội địa ước đạt 259 nghìn lượt người.

Tổng lượng khách lưu trú tại Đà Nẵng ước đạt 153.942 lượt khách, tăng 20.8% so với cùng kỳ năm 2018; trong đó khách quốc tế ước đạt 72.343 lượt người, tăng 31,7%; khách nội địa ước đạt 81.599 lượt người, tăng 12,5%.

Để phục vụ du khách chu đáo trong dịp nghỉ lễ, Sở Du lịch có công văn gửi UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phố, đề nghị tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn, chống đeo bám, chèo kéo khách du lịch trong dịp lễ, tổ phản ứng nhanh trong hoạt động du lịch cũng tăng cường hoạt động.

TRÌNH KẾ, THANH TÂM

Tìm kiếm:✨

  • Hòn Yến, Ghềnh đá đĩa, Phú Yên, Rosa Alba Resort, Tuy An, Tuy Hòa, Phạm Văn Bảy, Cao nguyên Vân Hòa, Công viên biển Đông, Ngày quốc tế lao động, Nhà thờ Mằng Lăng, Vũng Rô, Bãi Môn, Bà Nà Hill, Mũi Điện, Sở văn hóa, Bán Đảo Sơn Trà, Chùa Linh Ứng, Mỹ Khê, Lễ tết, Tour