Thứ Bảy, 4 tháng 5, 2019

Báo Nhân Dân: Khẩn trương điều tra đối tượng đe dọa nhà báo

Trong ngày 3-5, nhà báo Lê Tấn Lộc, trú tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, đang công tác tại Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh phụ trách địa bàn các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa bị một số đối tượng gọi điện thoại đe dọa, sẽ bỏ tiền thuê người hãm hại cả gia đình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/phapluat/thoi-su/item/40071902-khan-truong-dieu-tra-doi-tuong-de-doa-nha-bao.html

Đơn trình báo của nhà báo Lê Tấn Lộc và công văn của Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh gửi các cơ quan pháp luật đề nghị bảo vệ cho gia đình nhà báo bị đe dọa.

Theo trình báo của nhà báo Lê Tấn Lộc với Công an TP Tuy Hòa, lúc 6 giờ 51 phút sáng cùng ngày, một phụ nữ gọi đến từ số điện thoại 0905032193, tự xưng là bạn đọc, có nhu cầu gửi đơn phản ánh và dò hỏi địa chỉ nhà.

Đến hơn 7 giờ, cũng từ số điện thoại này nhưng người phụ nữ tự xưng là người nhà của ông Mai Thanh Tùng ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa rồi chửi bới, mạt sát nhà báo Tấn Lộc. Tiếp sau đó, có thêm một người đàn ông nhiều lần gọi đến từ số điện thoại 0961933021 cũng tự giới thiệu là ở TP Nha Trang, đang đi tìm hai người con của nhà báo Tấn Lộc để “xử”. Người này còn đọc rõ họ tên, năm sinh, trường của hai con nhà báo Tấn Lộc đang học.

Trong đơn trình báo Công an TP Tuy Hòa, nhà báo Lê Tấn Lộc nêu: “Mặc dù tôi nói tôi không làm gì ảnh hưởng đến quyền lợi của ông Mai Thanh Tùng hay của người thân ông ta nhưng người phụ nữ này vẫn lớn tiếng nói rằng đang cho người từ Nha Trang ra Tuy Hòa xử tôi. Người phụ nữ này nói biết rõ địa chỉ nhà tôi, nơi các con tôi học. Chị ta nói đang kiện đòi gần 100 tỷ đồng nên sẵn sàng bỏ ra vài tỷ đồng để thanh toán cả gia đình tôi rồi đi tù”.

Trao đổi với nhà báo Lê Tấn Lộc, được biết, đầu tháng 4-2019, ông có nhận được một bài viết của cộng tác viên liên quan một số vấn đề về thủ tục tố tụng quanh vụ kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản ở TP Nha Trang từ Tòa soạn Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh gửi ra. Tòa soạn yêu cầu ông đến TAND TP Nha Trang xác minh thông tin, bổ sung tư liệu. Ngày 26-4, Pháp Luật TP Hồ Chí Minh đăng bài “Tòa xử “siêu nhanh” sau 15 ngày thụ lý”, nội dung nói về vụ kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản giữa ông Mai Thanh Tùng (ở 16/2 Nguyễn Chánh, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) với bị đơn là Công ty TNHH Thiên Hải Phú (trụ sở tại phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang).

Sau khi nhận được phản ảnh của nhà báo Lê Tấn Lộc, ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa, đã đề nghị Công an TP Tuy Hòa bằng nhiều biện pháp bảo vệ gia đình nhà báo Lê Tấn Lộc trước sự khủng bố tinh thần của một số kẻ xấu.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Phạm Đại Dương cũng đề nghị Công an tỉnh Phú Yên có biện pháp cần thiết nhằm điều tra, xác minh những người khủng bố và bảo vệ gia đình nhà báo Lê Tấn Lộc.

Đại tá Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên, cũng cho hay, đã chỉ đạo Công an TP Tuy Hòa làm rõ đối tượng, động cơ của những kẻ dọa dẫm, đồng thời có biện pháp bảo vệ công dân Lê Tấn Lộc. Lãnh đạo Công an TP Tuy Hòa cho biết, đã phân công điều tra viên tiến hành điều tra, làm rõ sự việc, xử lý theo quy định pháp luật.

Ban Biên tập Báo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh, ngày 3-5, cũng đã phát đi công văn khẩn gửi Công an tỉnh Phú Yên và Công an tỉnh Khánh Hòa, đề nghị hỗ trợ điều tra vụ việc và bảo vệ nhà báo Lê Tấn Lộc cùng gia đình.

Đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý, ngăn chặn đối với những đối tượng có hành vi xem thường pháp luật, đe dọa tính mạng người khác và bảo vệ an toàn cho gia đình nhà báo Lê Tấn Lộc.

TRÌNH KẾ

Tìm kiếm:✨

  • Lê Tấn Lộc, Công an TP Tuy Hòa, Mai Thanh Tùng, Tấn Lộc, TAND TP Nha Trang, Công an tỉnh Phú Yên, Nha Trang, Phạm Đại Dương, Công an tỉnh Khánh Hòa, UBND TP Tuy Hòa, UBND tỉnh Phú Yên, Phú Yên, Mạt sát, Võ Ngọc Kha, Tuy Hòa