Thứ Năm, 9 tháng 5, 2019

Báo Nhân Dân: Hỏa hoạn cháy rụi một ngôi chùa tại Phú Yên

Vụ cháy xảy ra khoảng 3 giờ sáng ngày 10-5, tại chùa Long Thọ, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, Phú Yên. Toàn bộ các hạng mục xây dựng gần như bị thiêu rụi hoàn toàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/40126302-hoa-hoan-chay-rui-mot-ngoi-chua-tai-phu-yen.html

Khi phát hiện cháy, trụ trì nhà chùa đã báo cho chính quyền địa phương, người dân và các lực lượng tại chỗ của xã Hòa Trị kịp thời tham gia chữa cháy. Tiếp đó, xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ phòng cháy chữa cháy của Công an tỉnh Phú Yên đã được điều động để hỗ trợ.

Tuy nhiên, ngôi chùa một phần xây dựng bằng gỗ, bên trong chứa nhiều vật liệu dễ cháy như: kinh, sách, gỗ, bàn ghế nhựa… cộng với thời tiết nắng nóng, hanh khô và gió nam thổi mạnh, nên lửa cháy lan rất nhanh, vụ cháy xảy ra ban đêm nên việc chữa cháy gặp khó khăn.

Đến 7 giờ, ngày 9-5 ngọn lửa mới được khống chế. Một số cột, trụ, khung gỗ lớn còn ngún cháy, đến khoảng 10 giờ 30 phút, mới được dập tắt hoàn toàn.

Ngôi chùa bị cháy hoàn toàn.

Vụ cháy rất may không có thiệt hại về người, nhưng toàn bộ gian chính điện; nhà đông; nhà tây và các vật dụng, trang trí nội thất khác trong chùa bị thiêu rụi hoàn toàn. Hiện trường chỉ còn lại các khối kết cấu bê tông.

Ông Đinh Công Thạch, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa cho biết: Chính quyền địa phương cùng UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Hòa đã kịp thời đến động viên, chia sẻ và cử lực lượng tại chỗ của xã Hòa Trị giúp nhà chùa khắc phục hậu quả; hỗ trợ nhà chùa tiếp tục duy trì hoạt động tín ngưỡng tạm thời ngay tại khuôn viên chùa. Đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành điều tra, xác định nguyên nhân vụ cháy.

Được biết, chùa Long Thọ do thầy Thích Nguyên Đạo trụ trì. Chùa được xây dựng từ năm 1963, với tổng diện tích hơn 3.000m2. Hiện tại chùa đang được tu sửa, nâng cấp một số hạng mục thì xảy ra hỏa hoạn.

TRÌNH KẾ

Tìm kiếm:✨

  • Chùa Long Thọ, Đinh Công Thạch, Hòa Trị, Nhà tây, UBND huyện Phú Hòa, Cháy rụi, Phú Hòa, Nhà chùa, Chính điện, Ngôi chùa, UBMTTQ Việt Nam, Kết cấu bê tông, Công an tỉnh Phú Yên, Trụ trì, Phú Yên