Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2019

Báo Lao Động: Phóng viên báo Pháp luật TP HCM bị dọa giết cả nhà

Ngày 3.5, Ban biên tập Báo Pháp Luật TP HCM đã có văn bản gửi Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Công an TP Nha Trang và Trưởng Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) đề nghị có biện pháp bảo vệ phóng viên Lê Tấn Lộc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/phap-luat/phong-vien-bao-phap-luat-tp-hcm-bi-doa-giet-ca-nha-731288.ldo

Bài báo được cho là nguồn cơn dẫn dắt hành động của các đối tượng đe dọa PV Tấn Lộc. Ảnh: PL TP HCM

Theo trình báo của phóng viên Lê Tấn Lộc, trong ngày 3.5, ông nhận được nhiều cuộc gọi của một phụ nữ và 1 đàn ông gọi đến chửi bới, mạt sát, khủng bố và dọa giết cả nhà.

2 người này tự giới thiệu là ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho là PV Tấn Lộc đã viết báo đụng đến quyền lợi của họ trong một vụ kiện dân sự. 2 người này còn nói sẽ “xử” hai con của PV Tấn Lộc.

Cũng theo PV Tấn Lộc, người phụ nữ nhiều lần gọi điện khủng bố, uy hiếp tự xưng là có liên quan trong vụ kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản giữa nguyên đơn là ông M.T.T (trú TP Nha Trang, Khánh Hòa) và bị đơn là Công ty TNHH T.H.P (trụ sở ở TP Nha Trang).

Ngày 26.4, báo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh đăng bài "Tòa xử "siêu nhanh" sau 15 ngày thụ lý" của một CTV. Trước đó, PV Tấn Lộc được tòa soạn phân công liên lạc với Chánh án TAND TP Nha Trang tìm hiểu thêm một số vấn đề liên quan đến thủ tục tố tụng vụ kiện để bổ sung vào bài báo trên.

Trong các cuộc gọi, người phụ nữ và người đàn ông nói rằng Chánh án TAND TP Nha Trang cho họ biết PV Tấn Lộc là người gọi điện lấy thông tin, viết bài.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương đã giao Giám đốc Công an tỉnh này chỉ đạo điều tra, có biện pháp bảo vệ gia đình PV Tấn Lộc. Lãnh đạo Công an tỉnh và chủ tịch UBND TP Tuy Hòa cũng đã yêu cầu Công an TP Tuy Hòa tiến hành điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

"Hiện nay tôi và người thân của tôi đang hết sức lo lắng, hoang mang vì tính mạng bị đe dọa. Tôi kính trình báo sự việc và nhờ Công an TP Tuy Hòa có biện pháp hỗ trợ giúp tôi và vợ con tôi trước sự uy hiếp, nguy hiểm trên" - PV Tấn Lộc viết trong đơn trình báo gửi Công an TP Tuy Hòa.

P.V

Tìm kiếm:✨

  • Lê Tấn Lộc, Công an TP Tuy Hòa