Thứ Năm, 16 tháng 5, 2019

Báo Lao Động: Khánh Hòa: 30 nhân viên xe buýt ngưng việc, giao thông đình trệ

Khoảng 30 nhân viên bộ phận tài, nhân viên bán vé xe buýt thuộc công ty TNHH Quyết Thắng (TP Nha Trang, Khánh Hòa)- đơn vị tổ chức khai thác tuyến xe buýt công cộng khu vực phía Bắc Khánh Hòa ngưng việc, khiến giao thông công cộng khu vực bị xáo trộn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/cong-doan/khanh-hoa-30-nhan-vien-xe-buyt-ngung-viec-giao-thong-dinh-tre-733685.ldo

Nhiều hành khách đi xe buýt Quyết Thắng đứng chờ cả giờ lâu mới có xe. Ảnh: P.L

Đến 11 giờ ngày 16.5, chuyến xe buýt Quyết Thắng chạy tuyến Nha Trang- Ninh Hòa, Nha Trang- Tuy Hòa (Phú Yên) vẫn chậm trễ. Nhiều tuyến hành khách phải chờ từ 40-60 phút mới có xe thay vì 15-30 phút như trước đây. Từ 5 giờ sáng nay 30 nhân viên là tài xế, nhân viên bán vé của Công ty TNHH Quyết Thắng (trụ sở tại TP Nha Trang) tập trung tại trụ sở công ty ngưng làm việc vì bức xúc quyền lợi không đảm bảo.

Theo phản ánh của người lao động, thời gian này lương tài xế luôn bị trả chậm, chế độ của nhân viên bán vé không được đảm bảo. Nhiều người làm mỗi ngày 12-14 giờ nhưng không được tính làm thêm giờ. Một số không được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế dù làm việc thời gian hơn 2 năm; chế độ nghỉ cho nhân viên không có… Họ kiến nghị công ty phải thay đổi, giảm áp lực thời gian cũng như tăng lương cho CNLĐ.

Trao đổi với PV, đại diện công ty Quyết Thắng cho biết, công ty thường chi trả lương cho CNLĐ vào ngày 15 hàng tháng. Tuy nhiên thời gian gần đây doanh thu giảm sút một cách bất thường. Đặc biệt trong tháng 4 doanh thu giảm hàng trăm triệu đồng. Ban giám đốc công ty kiểm tra và phát hiện 7 trường hợp gian lận trong bán vé, từ đó đình chỉ 7 nhân viên liên quan.

Dù vậy, ngày 15.5, một số nhân viên thông báo với lãnh đạo công ty nếu không trả lương thì sẽ nghỉ đồng loạt.

"Tối 15.5 ban giám đốc công ty đã có cuộc làm việc với 40 nhân viên lái xe, bán vé để tìm hiểu sự việc. Chuyện doanh nghiệp chậm lương nhân viên một hai ngày là bình thường. Sau khi nghe và giải đáp thắc mắc của các nhân viên sáng nay mọi người đi làm bình thường. Riêng số CNLĐ không tham gia họp thì sáng nay ngừng việc”- đại diện công ty nói.

Hiện công ty Quyết Thắng có 40 xe buýt chuyên chở khách tuyến nội thành Nha Trang và phía Bắc Khánh Hòa- Phú Yên. “Với tinh thần đối thoại, chiều nay 16.5, đại diện công ty đã mời các đơn vị liên quan là Sở LĐTB&XH, LĐLĐ, công đoàn ngành cùng làm việc với CNLĐ để giải đáp vướng mắc của CNLĐ”- bà Đào Thị Ngọc Quỳnh, Phó giám đốc kiêm Chủ tịch CĐ công ty Quyết Thắng cho biết.

P.L

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Quyết Thắng, P.L, Giờ lâu, Vé xe buýt, Ninh Hòa, Đình trệ, Tuy Hòa, Tp Nha Trang, Công nhân lao động, Nha Trang, Xe buýt, Quyết thắng, Giao thông công cộng, Sở LĐTB, Thêm giờ