Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2019

Báo Lao Động: Cận cảnh con cá ngừ lớn nhất từ trước đến nay ngư dân Phú Yên câu được

Sau nhiều giờ đánh vật và phải gọi thêm bạn thuyền, 12 ngư dân Phú Yên mới đưa được con cá ngừ đại dương khổng lồ lên tàu. Đây là con cá ngừ lớn nhất từ trước đến nay ngư dân Phú Yên câu được ở vùng biển Trường Sa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/can-canh-con-ca-ngu-lon-nhat-tu-truoc-den-nay-ngu-dan-phu-yen-cau-duoc-734037.ldo

Con cá ngừ nặng 370 kg, lớn nhất từ trước đến nay ngư dân Phú Yên câu được. Ảnh: Công Hậu

Sáng 18.5, sau 3 ngày đêm chạy liên tục, tàu cá PY 96 742 do ông Nguyễn Trung Đỏm (trú P.Phú Đông,TP Tuy Hòa, Phú Yên) làm thuyền trưởng cập cảng Đông Tác, mang theo con cá ngừ đại dương khổng lồ vừa câu được.

Phải dùng cần cẩu mới đưa được con cá ngừ khủng lên bờ. Ảnh:Công Hậu

Sau khi cập cảng, con cá ngừ trên phải dùng cẩu chuyên dụng để đưa từ tàu lên bờ.

Tại cảng trước sự chứng kiến của hàng trăm ngư dân con cá ngừ đại dương được cân có tổng trọng lượng gần 370kg, dài 2.8m. Đây là con cá ngừ lớn nhất từ trước đến nay mà ngư dân Phú Yên câu được.

Clip: Cá ngừ 370 kg, kỷ lục mới của ngư dân Phú Yên.

Ông Huỳnh Nuồng, chủ tàu cho biết: con cá câu được cách đây 3 ngày.

6 ngư dân trên tàu lúc đó không đủ sức giữ phải gọi thêm tàu bạn và 6 người cùng máy móc hỗ trợ mới đưa được cá lên tàu đắp đá. Do cá lớn nên anh em tìm mọi cách để giữ cá tươi và chạy tăng tốc về cảng".

Tuy nhiên do điều kiện bảo quản còn hạn hẹp nên khi lên bờ giá trị cá đã giảm đi nhiều.

"Tui phải bán giá 80k nghìn đồng/kg. Biết là bảo quản tốt thì giá cao gấp nhiều lần, tiếc lắm khi lần đầu đi biển câu được con cá to như vậy. Như nơi khác người ta câu được cá vậy thì tàu lớn ra liền nhưng mình cá lớn quá không ăn đá, đường chạy về thì xa nên..."_ ông Nuồng luyến tiếc nói.

Thượng úy Lương Công Hậu, trạm trưởng Trạm biên phòng Tuy Hòa cho biết, Cảng Đông Tác hiện có trên 400 tàu đánh bắt xa bờ, đa số là đánh bắt cá ngừ đại dương.

Đây là lần đầu ghi nhận ngư dân bắt được con cá ngừ gần 370 kg. Hai năm trước đây con cá ngừ lớn nhất cập cảng là 270kg và được bảo quản tốt nên bán với giá cao hơn.

T.T

Tìm kiếm:✨

  • Cá ngừ, Cảng Đông Tác, Phú Yên, Ngư dân, Con cá, Tàu đánh cá, Huỳnh Nuồng, Lương Công Hậu, P.Phú Đông, Tuy Hòa, CÔNG HẬU, Cập cảng, Đánh vật, Gọi thêm, T.T