Thứ Hai, 20 tháng 5, 2019

Báo Giao Thông: Ngư dân miền Trung liên tiếp câu được cá ngừ đại dương 'siêu khủng'

Chỉ trong vài ngày, nhiều tàu cá ngư dân cập cảng Phú Yên, Khánh Hòa mang theo những con cá ngừ đại dương có trọng lượng trên 300kg.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: http://www.baogiaothong.vn/ngu-dan-mien-trung-lien-tiep-cau-duoc-ca-ngu-dai-duong-sieu-khung-d421427.html

Con cá ngừ đại dương vây vàng có trọng lượng "siêu khủng" 386kg cập cảng Hòn Rớ. Ảnh: Cảng cá Hòn Rớ

Sáng 20/5, Ban quản lý Cảng cá Hòn Rớ (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết một tàu cá ngư dân cập bến mang theo cá ngừ có trọng lượng rất lớn. Đó là tàu cá KH96662 của ông Trần Văn Tự (ngụ Tp. Nha Trang) với con cá ngừ đại dương vây vàng, trọng lượng “siêu khủng” 386kg.

Ông Tự cho biết, đây là con cá to nhất từ trước đến nay mà tàu này đánh bắt được. Để cân được con cá khổng lồ này, ông đã phải dùng đến 5 chiếc cân loại 100kg.

“Cá này tôi câu ngày 15/5, tại ngư trường Trường Sa, tôi cập cảng Hòn Rớ ngày 19/5 thì được vựa cá mua với giá 75.000 đồng/kg, tổng số tiền thu được từ bán con cá này gần 29 triệu đồng. Con cá quá lớn nên việc muối đá không đạt chất lượng nên mới có giá đó. Cá ngừ bình thường muối đá tốt sẽ bán được khoảng 110.000 đồng/kg", ông Tự chia sẻ.

Theo các ngư dân, cá ngừ đại dương vây vàng thường có trọng lượng từ 50-70kg nên đây là những trường hợp hiếm gặp

Cách đây hai ngày, tại cảng cá Đông Tác (TP Tuy Hòa, Phú Yên), 2 tàu cá ngư dân cũng mang về 2 con cá ngừ đại dương có trọng lượng “siêu khủng”. Một con cá ngừ nặng 367kg của ngư dân Nguyễn Trung Đỏm, (phường Phú Đông, TP. Tuy Hòa, Phú Yên) được thương lái thu mua với giá 80.000 đồng/kg. Tổng số tiền ngư dân này nhận được là hơn 29 triệu đồng.

Một con cá ngừ đại dương khác nặng 200kg của ngư dân Lê Văn Thái (phường Phú Đông) được thương lái thu mua với giá 130.000 đồng/kg. Tổng số tiền ông Thái nhận được là 26 triệu đồng.

Theo các ngư dân, cá ngừ đại dương vây vàng thường có trọng lượng từ 50-70kg nên đây là những trường hợp hiếm gặp. Cá ngừ có trọng lượng lớn như vậy chỉ gặp ở loài cá ngừ vây xanh.

Huỳnh Lâm

Tìm kiếm:✨

  • Hòn Rớ, Nguyễn Trung Đỏm, Trần Văn Tự, Cá ngừ, Huỳnh Lâm, Phú Đông, Cảng cá Đông Tác, Lê Văn Thái, Cập cảng, Tàu đánh cá, Con cá, TP Tuy Hòa, Phú Yên, Ngư dân, Mang theo