Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2019

Báo GD&TĐ: PP19 kết thúc điểm dừng chân tại Việt Nam

Ngày 17/5, các lãnh đạo cấp cao của chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2019 (PP19) cùng đại diện nước chủ nhà và các quốc gia đối tác đã tham dự lễ bế mạc điểm dừng chân thứ 6 của chương trình ở Việt Nam tại Phú Yên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/pp19-ket-thuc-diem-dung-chan-tai-viet-nam-4003806-v.html

Một thành viên đoàn đoàn PP19 và các học sinh tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (Phú Yên)

Trong suốt thời gian ở đây, chúng tôi đã tăng cường tình hữu nghị vốn có và tạo ra những mối quan hệ mới. Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia đối tác có mong muốn mạnh mẽ là cùng nhau phát triển.

Đại tá Randy Van Rossum - Chỉ huy trưởng Chương trình PP19

Năm nay đánh dấu một thập kỷ chương trình Đối tác Thái Bình Dương được mời đến Việt Nam, nhưng là lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Phú Yên.

Trong thời gian ở Việt Nam, đoàn PP19 phối hợp cùng các đối tác tại Phú Yên hoàn thành 5 hoạt động hỗ trợ nhân đạo và ứng phó với thảm họa, 4 dự án xây dựng, 12 hoạt động giao lưu với nước chủ nhà, 9 buổi biểu diễn văn nghệ và 18 buổi trao đổi chuyên sâu về y tế.

Các nhân viên y tế từ Hoa Kỳ, Peru và Hàn Quốc đã cùng làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên và một số trạm y tế. Các buổi trao đổi kiến thức nhằm tăng cường khả năng phối hợp giữa các quốc gia đối tác bao gồm các chủ đề như chăm sóc bằng dược phẩm, điều dưỡng, dinh dưỡng, kiểm soát lây nhiễm, huyết học và vật lý trị liệu.

Hoạt động làm sạch bờ biển

Trong chương trình năm nay, Công binh Hải quân và Lục quân Hoa Kỳ đã hoàn thành 4 dự án xây mới và sửa chữa tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, trạm y tế xã Hòa Xuân Tây, Trường Tiểu học Chu Văn An và trạm y tế xã Hòa Phú. Đoàn PP19 cũng thực hiện lễ khởi công tại Trường Tiểu học Kim Đồng do Bộ Tư lệnh Kỹ thuật Hải quân Hoa Kỳ hỗ trợ.

Lục quân, Hải quân và Tuần duyên Hoa Kỳ đã hợp tác cùng các cơ quan chính phủ Việt Nam để thực hiện các khóa tập huấn về hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa.

Đại tá Randy Van Rossum - Chỉ huy trưởng Chương trình PP19 -tặng Trường Tiểu học Chu Văn An kỷ niệm chương Đối tác Thái Bình Dương 2019

Hiện hoạt động ở năm thứ 14, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương là chương trình hỗ trợ nhân đạo và chuẩn bị cứu trợ thiên tai đa quốc gia hàng năm lớn nhất tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Hàng năm, đội ngũ tham gia chương trình làm việc với các nước chủ nhà và quốc gia đối tác để củng cố khả năng hợp tác và năng lực ứng phó với thiên tai, nâng cao ổn định và an ninh khu vực và xây dựng mối hữu nghị mới và bền chặt trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Thiếu tá Hải quân Hoa Kỳ Thomas Avallone, bác sĩ mắt tham gia chương trình Đối tác Thái Bình Dương: "Trong thời gian dừng chân tại đây, chúng tôi hiểu rõ hơn việc phối hợp tốt cùng các quốc gia đối tác có vai trò quan trọng như thế nào cũng như việc học hỏi lẫn nhau thông qua cùng làm việc nhằm tăng cường kiến thức và kinh nghiệm,"

Trung sĩ Gavin McBean thuộc Lục quân Hoa Kỳ, chỉ huy nhóm hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa: Chương trình Đối tác Thái Bình Dương ghi nhận sự phức tạp của hoạt động cứu trợ thảm họa và vai trò dẫn đầu của các tổ chức dân sự. Làm việc cùng các tổ chức đã giúp đội ngũ hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa học hỏi từ những quốc gia đối tác của chúng tôi, và mang lại cho chúng tôi cơ hội xây dựng các mối quan hệ”.

Đại tá Randy Van Rossum - Chỉ huy trưởng Chương trình PP19

Theo PV -Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Tìm kiếm:✨

  • PP19, Randy van Rossum, Phú Yên, Thái bình dương, Nhân đạo, Đối tác Thái Bình Dương, Chỉ huy trưởng, Nước chủ nhà, Ứng phó, Tiểu học Võ Thị Sáu, Thảm họa, Chuyên sâu, Đối tác, Thiên tai, Đại tá