Thứ Năm, 9 tháng 5, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Hỏa hoạn thiêu rụi ngôi chùa 56 tuổi ở Phú Yên

Đến trưa ngày 9/5, hỏa hoạn ở chùa Long Thọ (thôn Quy Hậu, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) đã được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân gây cháy chùa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/hoa-hoan-thieu-rui-ngoi-chua-56-tuoi-o-phu-yen/20190509045012910

Ngôi chùa 56 tuổi ở bị thiêu rụi gần như hoàn toàn.

Trước đó, khoảng 3h sáng ngày 9/5, người dân phát hiện có cháy từ khuôn viên chùa Long Thọ. Trụ trì nhà chùa đã báo cho chính quyền địa phương. Người dân và các lực lượng tại chỗ của xã Hòa Trị đã tích cực tham gia chữa cháy.

Phần chính điện ngôi chùa bị thiêu rụi

Cùng lúc đó, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy - Công an tỉnh Phú Yên đã điều xe cứu hỏa và hàng chục chiến sĩ đến hỗ trợ dập lửa.

Do trong chùa có nhiều vật liệu dễ cháy nên lửa cháy lan rất nhanh. Đến 7h ngày 9/5, ngọn lửa mới được khống chế. Khoảng 10h30, một số vị trí khung gỗ vẫn còn than và lửa, được người dân dập tắt hoàn toàn.

Diện tích cháy khoảng 2.000 m2

Toàn bộ tài sản hầu như bị ngọn lửa thiêu rụi

Trao đổi với báo chí, ông Đinh Công Thạch, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa cho biết: Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên đã khiến cho phần lớn ngôi chùa, gian chính điện, nhà đông, nhà tây và các vật dụng khác trong chùa bị thiêu rụi hoàn toàn. Hiện trường chỉ còn lại các kết cấu bê tông.

Đến 10 giờ 30 phút sáng ngày 9/5, một số điểm vẫn còn âm ỉ cháy...

Người dân đang cố gắng dập hoàn toàn đám cháy

“Hiện lực lượng công an huyện đang khẩn trương khám nghiệm hiện trường và điều tra nguyên nhân của vụ việc. UBND huyện đã đến động viên và cử lực lượng tại chỗ của xã Hòa Trị giúp nhà chùa khắc phục hậu quả; hỗ trợ nhà chùa tiếp tục duy trì hoạt động tín ngưỡng tạm thời ngay tại khuôn viên…” ông Thạch cho biết.

Nhiều sách kinh phật bị thiêu rụi hoàn toàn

Chùa Long Thọ được xây dựng từ năm 1963. Tổng diện tích khuôn viên của chùa là hơn 3.000 m2. Nhà chùa đang tổ chức tu sửa, nâng cấp một số hạng mục.

Theo dantri.com.vn

Tìm kiếm:✨

  • Chùa Long Thọ, Hòa Trị, Thôn Quy Hậu, UBND huyện Phú Hòa, Đinh Công Thạch, Nhà chùa, Phú Hòa, Ngôi chùa, Nhà tây, Phú Yên, Thiêu, Chính điện, Trụ trì, Công an tỉnh Phú Yên, Chùa