Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2019

Báo Dân Việt: Một nhà báo bị đe dọa 'xử' 2 con

Ngày 3.5, Ban biên tập Báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh đã có công văn hỏa tốc đề nghị Công an TP.Nha Trang (Khánh Hòa) và Công an TP.Tuy Hòa (Phú Yên) có biện pháp bảo vệ cá nhân nhà báo Lê Tấn Lộc (PV Tấn Lộc) và gia đình đang bị người khác khủng bố tinh thần, đe dọa tính mạng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/mot-nha-bao-bi-de-doa-xu-2-con-976842.html

Theo đơn tường trình của PV Tấn Lộc, ngày 3.5, một phụ nữ và một người đàn ông liên tục sử dụng điện thoại số 0905032… và 0961933…, lớn tiếng mạt sát, khủng bố tinh thần, đe dọa tính mạng cá nhân ông và gia đình.

Thậm chí, người đàn ông còn tuyên bố đã biết địa điểm nơi học và sẽ “xử” 2 đứa con của PV Tấn Lộc. Người này còn nói rõ họ tên, năm sinh, trường học,.. 2 con của PV Tấn Lộc,

Công văn của Báo Pháp Luật TP.HCM đề nghị các cơ quan hữu trách có biện pháp bảo vệ PV Tấn Lộc và gia đình.

Công văn của Ban biên tập Báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh cho biết, ngày 26.4, Báo này đăng bài “Tòa xử “siêu nhanh” sau 15 ngày thụ lý”. Trước khi đăng bài này, Ban biên tập Báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh chỉ đạo PV Tấn Lộc liên lạc ông Võ Quốc Tuấn - Chánh án TAND TP.Nha Trang để tìm hiểu một số nội dung liên quan đến trình tự thủ tục tố tụng.

Cũng theo công văn trên, bài báo đề cập đến một vụ kiện dân sự tranh chấp hợp đồng vay tài sản giữa ông Mai Thanh Tùng (trú 16/2 Nguyễn Chánh, phường Lộc Thọ, TP.Nha Trang) và Công ty TNHH Thiên Hải Phú (trụ sở giao dịch ở phường Vĩnh Hải, TP.Nha Trang). Một trong những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ kiện này là bà Chu Thị Ngọc Hiền (trú 21 Tân An, phường Phước Hải, Nha Trang).

Và trong các cuộc gọi đến máy điện thoại của PV Tấn Lộc, người phụ nữ và người đàn ông đã nói rõ: Ông Võ Quốc Tuấn - Chánh án TAND TP.Nha Trang đã cho họ biết PV Tấn Lộc là người đã liên lạc với ông để thu thập thông tin, viết bài.

Khách sạn Volga - tài sản liên quan vụ tranh chấp vay tài sản mà Báo Pháp Luật TP.HCM đã có bài đề cập.

Do đối tượng điện thoại khủng bố tinh thần, đe dọa tính mạng người đang sinh sống ở TP.Nha Trang (Khánh Hòa), gia đình PV Tấn Lộc đang ở TP.Tuy Hòa (Phú Yên) nên Ban biên tập Báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh có văn bản gửi Công an TP.Nha Trang và Công an TP.Tuy Hòa.

Cùng ngày 3.5, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương đã chỉ đạo Công an tỉnh Phú Yên có biện pháp bảo vệ nhà báo Lê Tấn Lộc và gia đình.

Hùng Phiên

Tìm kiếm:✨

  • Lê Tấn Lộc