Thứ Hai, 20 tháng 5, 2019

Báo Dân Việt: Khánh Hòa: Bắt được cá ngừ đại dương khổng lồ nặng gần 4 tạ

Một chiếc tàu cá của ngư dân Khánh Hòa vừa cập cảng và mang về con cá ngừ đại dương vây vàng khổng lồ nặng gần 4 tạ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-nong-nghiep/khanh-hoa-bat-duoc-ca-ngu-dai-duong-khong-lo-nang-gan-4-ta-981310.html

Ngày 20/5, Ban quản lý Cảng cá Hòn Rớ (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, một tàu cá ngư dân vừa cập bến mang theo cá ngừ đại dương có trọng lượng “khủng”.

Tàu cá KH 96662TS được xác định của ông Trần Văn Tự (TP. Nha Trang, Khánh Hòa). Sau khi dùng 5 chiếc cân (loại 100kg) đưa lên cân, con cá đạt trọng lượng 386kg.

Cá ngừ đại dương khủng vừa cập cảng Hòn Rớ

Trao đổi với báo chí, ông Tự chia sẻ: “Cá này tôi câu từ ngày 15/5, tại ngư trường Trường Sa, tôi cập cảng Hòn Rớ ngày 19/5 thì được vựa cá mua với giá 75.000 đồng/kg, tổng số tiền thu được từ bán con cá này gần 29 triệu đồng và đây là con cá lớn nhất từ trước đến nay mà tôi gặp”.

Trước đó, tại cảng cá Đông Tác (TP Tuy Hòa, Phú Yên), 2 tàu cá ngư dân cũng mang về 2 con cá ngừ đại dương có trọng lượng “siêu khủng”. Một con cá ngừ nặng 367kg của ngư dân Nguyễn Trung Đỏm, (phường Phú Đông, TP. Tuy Hòa, Phú Yên) được thương lái thu mua với giá 80.000 đồng/kg. Tổng số tiền ngư dân này nhận được là hơn 29 triệu đồng.

Một con cá ngừ đại dương khác nặng 200kg của ngư dân Lê Văn Thái (phường Phú Đông) được thương lái thu mua với giá 130.000 đồng/kg. Tổng số tiền ông Thái nhận được là 26 triệu đồng.

Công Tâm

Tìm kiếm:✨

  • Cá ngừ, Nguyễn Trung Đỏm, Phú Đông, Ngư dân, Con cá, Tàu đánh cá, Cảng cá Đông Tác, Trần Văn Tự, Phú Yên, Lê Văn Thái, Trường Sa, Cá ngư, Tuy Hòa, Cảng Hòn Rớ, Hòn Rớ