Thứ Năm, 9 tháng 5, 2019

Báo BVPL: Xót xa ngôi chùa gần 60 tuổi bị thiêu rụi giữa đêm khuya

Ngôi chùa gần 60 tuổi đã bất ngờ phát cháy dữ dội giữa khuya. Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt, ngôi chùa đã bị thiêu rụi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/xot-xa-ngoi-chua-gan-60-tuoi-bi-thieu-rui-giua-dem-khuya-69551.html

Sau khi phát lửa vào khoảng 3h sáng ngày 9/5, chùa Long Thọ, thôn Quy Hậu, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên đã nhanh chóng chìm trong biển lửa.

Đến khoảng 10h30' ngày 9/5, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn.

Ngôi chùa đã bị thiêu rụi. Ảnh.VNN.

Ông Lê Ngọc Tính - Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa cho biết, thời điểm lửa phát cháy, tại chùa có sự trụ trì và người chị ruột của nhà sư. Không có thương vong về người, nhưng vụ cháy gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

“Lửa phát cháy lúc 3 giờ sáng, nghi do chập điện. Khi lực lượng phòng cháy chữa cháy có mặt, chùa đã cháy hết”- Ông Tính thông tin.

Khu vực chính điện. Ảnh: VNN.

Cũng theo ông Tính, ngay trong chiều ngày 9/5, lãnh đạo huyện cùng các ban ngành địa phương đã tới chia sẻ, động viện nhà chùa, đồng thời hỗ trợ một phần vật chất để chùa khắc phục hậu quả an đầu.

Cơ quan Mặt trận Tổ quốc huyện cùng với chính quyền sở tại đã huy động lực lượng, thu dọn hiện trường; đồng thời vận động người dân góp công, góp của cùng với địa phương khắc phục hậu quả vụ cháy.

Chùa Long Thọ được xây dựng từ năm 1963, hiện đang trong quá trình tu sửa. Trụ trì chùa là Đại đức Thích Nguyên Đạo.

Văn Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Chùa Long Thọ, Hòa Trị, UBND huyện Phú Hòa, Đại đức Thích Nguyên Đạo, Nhà chùa, Phú Hòa, Ngôi chùa, Lê Ngọc Tính, Phú Yên, Thiêu, Chính điện, Trụ trì, Chùa, Đêm khuya, Văn Nguyễn