Thứ Năm, 30 tháng 5, 2019

Báo Bnews: Phạt 77 triệu đồng điểm bán dầu trái phép tại Phú Yên

Mức phạt đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh xăng dầu trái phép này là 77 triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/phat-77-trieu-dong-diem-ban-dau-trai-phep-tai-phu-yen/123857.html

Ngày 30/5, ông Huỳnh Trang, Cục trưởng Cục quản lý thị trường Phú Yên cho biết, Cục đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh xăng dầu Hương Giang ở xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên về hành vi vi phạm trên lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.

Đây là vụ việc đã được báo chí phản ánh và sau đó, Cục quản lý thị trường Phú Yên, Công an tỉnh Phú Yên vào cuộc tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, mức phạt đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh xăng dầu Hương Giang do bà Nguyễn Thị Hòa làm chủ là 77 triệu đồng.

Doanh nghiệp này đã vi phạm 4 hành vi trong bán lẻ xăng dầu gồm: kinh doanh doanh xăng dầu khi không có chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu; kinh doanh xăng dầu không đăng ký kinh doanh; dầu bán ra không rõ nguồn gốc xuất xứ và không có chứng chỉ kiểm định đối với trụ bơm.

Ngoài việc bị xử phạt bằng tiền, cơ quan chức năng còn tiến hành tịch thu tang vật gồm: trụ bơm xăng và 846 lít dầu DO do không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đình chỉ hoạt động kinh doanh xăng dầu trong thời gian 2 tháng.

Điểm bán dầu của bà Nguyễn Thị Hòa, tại thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên mỗi ngày bán ra cả nghìn lít dầu DO cho chủ các tàu cá nhưng không có giấy phép hoạt động. Dầu được tích trữ vào các thùng nhựa lớn bỏ lộ thiên trong nhà và nằm ngay trong khu dân cư nên tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất lớn.../.

Thế Lập/TTXVN

Tìm kiếm:✨

  • Hòa Xuân Nam, Vũng Rô, Nguyễn Thị Hòa, Thế Lập, Lít dầu, Huỳnh Trang, Đông Hòa, Công an tỉnh Phú Yên, Doanh nghiệp tư nhân, Bơm xăng, Xăng dầu, Phú Yên, Mức phạt, Hương Giang, Lộ thiên