Thứ Bảy, 4 tháng 5, 2019

Báo Đấu Thầu: Phú Yên: Một nhà báo nhận nhiều cuộc gọi đe dọa 'thanh toán cả nhà'

Ngày 3/5, nhà báo Tấn Lộc, báo Pháp luật TPHCM nhận được nhiều cuộc gọi lạ đe dọa 'sẵn sàng bỏ vài tỷ đồng thuê người thanh toán, 'xử' cả gia đình'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đấu Thầu, nguồn bài: http://baodauthau.vn/phap-luat/phu-yen-mot-nha-bao-nhan-nhieu-cuoc-goi-de-doa-thanh-toan-ca-nha-96957.html

Khách sạn Volga - tài sản liên quan vụ tranh chấp vay tài sản mà Báo Pháp luật TPHCM đang phản ánh.

Trước sự việc có tính chất manh động, nguy hiểm, nhà báo Tấn Lộc đã làm đơn trình báo lên cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên.

Ngày 3/5, ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã giao Giám đốc Công an tỉnh này chỉ đạo điều tra, có biện pháp bảo vệ gia đình nhà báo Tấn Lộc.

Nhà báo Tấn Lộc là PV báo Pháp luật TPHCM thường trú tại Phú Yên.

Cùng ngày, lãnh đạo Công an tỉnh và Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa cũng đã yêu cầu Công an TP Tuy Hòa tiến hành điều tra, xử lý vụ việc; đồng thời có biện pháp hỗ trợ kịp thời về an ninh đối với gia đình nhà báo Tấn Lộc. Lãnh đạo Công an TP Tuy Hòa cho biết đã phân công điều tra viên tiến hành điều tra, làm rõ sự việc, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo đơn trình báo của nhà báo Tấn Lộc, ngày 3/5, có một phụ nữ và một người đàn ông liên tục gọi đến từ hai số điện thoại 0905032…0961933…, tự xưng là có liên quan trong vụ kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản giữa nguyên đơn là ông M.T.T. (ngụ TP Nha Trang, Khánh Hòa) và bị đơn là Công ty TNHH T.H.P. (trụ sở ở TP Nha Trang) được báo Pháp luật TPHCM phản ánh trong bài viết “Tòa xử ‘siêu nhanh’ sau 15 ngày thụ lý” đăng ngày 26/4.

Hai người này gọi điện chửi bới, mạt sát nhà báo Tấn Lộc, cho rằng anh này đã viết báo đụng đến quyền lợi của họ nên sẽ cho người giết chết cả 4 người trong gia đình nhà báo. Hai đối tượng liên tục dùng nhiều lời lẽ khủng bố, đe dọa tính mạng, tinh thần nhà báo Tấn Lộc và những người thân của anh.

Trình bày về bài báo trên, nhà báo Tấn Lộc viết trong đơn: “Ngày 23/4, tôi có nhận được một bài viết của cộng tác viên liên quan đến một số vấn đề về thủ tục tố tụng của vụ kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản trên. Sau khi xử lý, ngày 25/4, tôi gửi về tòa soạn ở TP Hồ Chí Minh. Theo yêu cầu của tòa soạn, tôi liên lạc với Chánh án TAND TP Nha Trang để tìm hiểu thêm một số vấn đề liên quan đến thủ tục tố tụng vụ kiện. Sau đó tôi gửi nội dung về tòa soạn để bổ sung. Ngày 26/4, báo Pháp luật TPHCM đăng bài “Tòa xử ‘siêu nhanh’ sau 15 ngày thụ lý”.

Chiều cùng ngày, Ban Biên tập báo Pháp luật TPHCM đã có công văn khẩn gửi Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Công an TP Nha Trang, Trưởng Công an TP Tuy Hòa đề nghị có biện pháp bảo vệ cho cá nhân và gia đình PV Tấn Lộc.

Dân trí

Tìm kiếm:✨

  • Công an TP Tuy Hòa, Tấn Lộc, TAND TP Nha Trang, Báo pháp luật tp hcm, M.T.T., Phạm Đại Dương, Công an tỉnh Khánh Hòa, UBND tỉnh Phú Yên, UBND TP Tuy Hòa, Nha Trang, Phú Yên, Khách sạn Volga, Thủ tục tố tụng, Siêu nhanh, Mạt sát