Thứ Năm, 2 tháng 5, 2019

Báo Đại Đoàn Kết: Những ngôi nhà Đại đoàn kết ở Phú Yên

Hiện 100% xã, phường, thị trấn trong tỉnh Phú Yên đã hoàn thành và tổ chức thành công đại hội MTTQ cấp xã. Đại hội điểm cấp huyện, thị xã, thành phố đầu tiên cũng đã được tổ chức tại MTTQ TP Tuy Hòa. Chào mừng sự kiện quan trọng này, thời gian qua, MTTQ các cấp tỉnh Phú Yên đã có rất nhiều công trình, phần việc, trong đó hàng trăm ngôi nhà đại đoàn kết - những mái ấm giúp người nghèo an cư lạc nghiệp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/dan-toc/nhung-ngoi-nha-dai-doan-ket-o-phu-yen-tintuc435827

Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết chào mừng Đại hội Mặt trận các cấp.

Phú Yên là một trong những tỉnh ven biển Nam Trung Bộ thường xuyên phải hứng chịu thiên tai bão lũ, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng. Bởi vậy, những ngôi nhà Đại đoàn kết được xây dựng từ sự góp sức của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những nghèo trên địa bàn tỉnh. Những ngôi nhà vững chãi che nắng che mưa chính là động lực để các hộ nghèo nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Tính đến nay UBMTTQ tỉnh Phú Yên đã huy động các nguồn lực xây dựng được 290 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, các tổ chức chính trị - xã hội xây dựng từ 5-10 nhà tình nghĩa cho đoàn viên, hội viên là hộ nghèo. Điển hình như MTTQ huyện Tuy An phối hợp cùng Mặt trận các xã, thị trấn hỗ trợ kinh phí xây dựng 12 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, với mức 40 triệu đồng/hộ. Trong đó, Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ từ nguồn Quỹ Vì người nghèo của huyện 20 triệu đồng; Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn hỗ trợ từ nguồn Quỹ Vì người nghèo và vận động từ các nguồn khác 20 triệu đồng; phần còn lại do gia đình tự lực và sự giúp đỡ của cộng đồng ủng hộ bằng ngày công lao động, vật tư để mỗi nhà xây dựng mới hoàn thành có giá trị từ 60 triệu đồng trở lên và có diện tích tối thiểu trên 30 m2.

Ủy ban MTTQ TP Tuy Hòa phối hợp với chính quyền các phường, xã trên địa bàn thành phố cũng vừa tổ chức nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng 13 ngôi nhà Đại đoàn kết cho các gia đình đang còn gặp khó khăn về nhà ở. Mỗi ngôi nhà mới xây có diện tích từ 40-50 m2, nền lát gạch men và có công trình vệ sinh khép kín. Tổng số tiền hỗ trợ xây dựng 13 ngôi nhà là 520 triệu đồng được trích từ nguồn cứu trợ của Ủy ban MTTQ tỉnh.

Sông Hinh là huyện miền núi nghèo có hơn 5.600 hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Thời gian qua, cùng với các cấp chính quyền giúp người dân phát triển kinh tế như trồng rừng, phát triển chăn nuôi để thoát nghèo thì MTTQ các cấp cũng rất tích cực trong việc huy động các nguồn lực, sự hỗ trợ của cộng đồng, doanh nghiệp để xây nhà đại đoàn kết hỗ trợ những hộ nghèo có khó khăn về nhà ở. Mới đây, Ủy ban MTTQ huyện Sông Hinh phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Phú Yên tổ chức nghiệm thu, bàn giao 4 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ: Trần Văn Vinh (khu phố 3, thị trấn Hai Riêng); Niê Y Nghi (buôn Thu, xã Ea Trol); Lê Mô Y Thố (thôn 2A, xã Sông Hinh); Lê Mô Y Lan (buôn Chung, xã Ea Bar). Từ nguồn hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ, cộng với vốn góp của gia đình, các hộ xây căn nhà khang trang với diện tích từ 30-60m2 để ổn định cuộc sống.

Ở các địa phương này, mỗi gia đình mỗi hoàn cảnh khác nhau nhưng khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của doanh nghiệp, cộng đồng, tất cả đều có chung niềm vui, xúc động và đều bày tỏ quyết tâm vươn lên thoát nghèo. Và đây không chỉ là niềm vui của những người làm công tác Mặt trận mà là những phần việc thiết thực nhất chào mừng Đại hội Mặt trận các cấp nhiệm kỳ (2019-2024).

Việt Hà

Tìm kiếm:✨

  • Thôn 2A, Chi nhánh Phú Yên, Hai Riêng, Sông Hinh, Ea Trol, Mặt trận tổ quốc việt nam, Ea Bar, Phú Yên, Trần Văn Vinh, BIDV, An cư, Nam trung bộ, Việt Hà, Cộng đồng, Vệ sinh, Chính quyền, Bão, Hoàn thành, Thành phố, Xã hội