Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2019

Báo Zing: Tuần trăng mật của cặp vợ chồng son trên bãi biển Phú Yên đầy rác

Dành một khoảng thời gian trong kỳ nghỉ tuần trăng mật để dọn rác ở bãi biển An Hải (Phú Yên), đôi vợ chồng trẻ nhận được nhiều lời khen lẫn những ánh nhìn khó hiểu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giải trí, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/tuan-trang-mat-cua-cap-vo-chong-son-tren-bai-bien-phu-yen-day-rac-post933049.html

Đều có chung sở thích ngắm bình minh trên biển, Nhân và Ngân đã lựa chọn An Hải (Phú Yên) làm địa điểm hưởng tuần trăng mật sau khi tổ chức đám cưới vào ngày 31/3.

Những tưởng sẽ được nhìn ngắm một bãi biển đẹp thơ mộng, thế nhưng "giấc mơ vỡ vụn" khi hai người đặt chân tới đây.

"Nước biển vẫn xanh, sóng vẫn vỗ nhẹ mời chào, nhưng lại không thể động lòng nổi, bởi dọc bờ biển chỉ toàn là rác thải", Ngân chia sẻ với Zing.vn.

Thế là đôi vợ chồng mới cưới, cùng sinh năm 1991, quyết định dành một phần thời gian của kỳ nghỉ để "hồi sinh sức sống" cho bãi biển nơi mình đến.

Sau hơn 2 giờ "xắn tay" nhặt rác, Nhân và Ngân đã tạo nên sự thay đổi bất ngờ, biến một đoạn bãi biển ngập đầy rác trở nên sạch đẹp hơn hẳn.

"Vốn dĩ cả mình và chồng đều là những người ủng hộ 'trend' dọn rác hết lòng, nên cả hai cùng chung ý tưởng làm sạch, góp phần trả lại vẻ đẹp và sự hấp dẫn cho bãi biển", Ngân nói.

Nhân và Ngân tự ghi lại những hình ảnh kỷ niệm trong kỳ trăng mật đáng nhớ của mình.

Mới đây, các diễn đàn lớn trên mạng xã hội đã chia sẻ những bức hình ghi lại "buổi lao động đặc biệt" của vợ chồng 9X và nhanh chóng nhận được nhiều lượt yêu thích cùng "cơn mưa" lời khen.

Phúc Ngọc Trần khen ngợi: "Đúng là hành động đẹp, chúc hai bạn hạnh phúc viên mãn".

"Hành động rất đẹp và ý nghĩa. Mọi người cũng nên hạn chế vứt rác bừa bãi để môi trường sạch đẹp hơn", Trương Hồng Quân bình luận.

Cặp vợ chồng son hạnh phúc vì việc ý nghĩa mình đã làm được.

Bên cạnh sự ủng hộ, cũng có không ít những lời lẽ tiêu cực: "Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng", "cố gắng vật vã, làm xong đăng lên để người ta vào bình luận trong khi bố mẹ ở nhà làm 'còng lưng' thì không giúp"...

Trước những ý kiến đó, Ngân vẫn cảm thấy thoải mái, vui vẻ với việc vợ chồng cô đã làm được. Ngân còn kể, khi vợ chồng cô thu gom rác cũng đã nhận được không ít những ánh nhìn khó hiểu từ mọi người.

"Mình biết cái gì cũng sẽ có những ý kiến trái chiều, nhưng quan trọng là chúng mình cảm thấy ý nghĩa, thoải mái, hạnh phúc. Mình không có thói quen để ý đến sự 'quan tâm quá mức' của người khác", Ngân nói.

Phan Quỳnh
Ảnh: NVCC

Tìm kiếm:✨

  • Bãi biển An Hải, Vợ chồng son, Trương Hồng Quân, Tuần trăng mật, Phan Quỳnh, NVCC, Phú Yên, Bãi biển, An Hải, Trăng mật, Kỳ nghỉ, Thu gom rác, Làm xong, Lời lẽ, Rác thải, Sức sống, Vợ chồng, Cơn mưa, Hồi sinh, Bờ biển, 9X