Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2019

Báo Zing: Thử ngay bánh xèo mực - đặc sản 'nhìn đã thèm' của nhiều vùng biển

Nếu có dịp đến Nha Trang hay Quy Nhơn, bạn không nên bỏ qua món bánh xèo mực thơm ngon. Món đặc sản này bảo đảm sẽ khiến những 'fan cuồng' hải sản không ngớt thèm thuồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/thu-ngay-banh-xeo-muc-dac-san-nhin-da-them-cua-nhieu-vung-bien-post932012.html

Bánh xèo vốn đã nổi tiếng trong nền ẩm thực Việt Nam. Món bánh có lớp vỏ mỏng được rán giòn tan kẹp nhân thịt, tôm và giá bên trong đã trở thành một món ngon khiến bao người phải thèm thuồng và gây thương nhớ trong lòng du khách quốc tế. Tại Nha Trang (Khánh Hòa), món bánh nổi tiếng này đã được biến tấu lại thành một món đặc sản vùng biển mang tên bánh xèo mực. Ảnh: @khuatgiaminh.

Món bánh có lớp vỏ giòn tan được rán nóng hổi trong dầu, phần thịt heo bên trong nhân đã được thay bằng những miếng mực tươi ngon. Mỗi hàng bán bánh xèo mực sẽ có riêng cho mình những biến tấu riêng trên món bánh này. Có hàng dùng những khoanh mực tròn trịa, có hàng dùng mực sữa, kẹp nguyên con vào trong vỏ bánh. Ảnh: @ngocdiepps, @thanh.xuan6468.

Ngoài Nha Trang, Quy Nhơn (Bình Định) bánh xèo mực cũng rất nổi tiếng ở Phú Yên. Tại đây, bạn có thể tự mình đi dạo chợ hải sản mua những con mực sữa tươi, sau đó đem đến các hàng bánh xèo để nhờ người bán đổ vỏ bánh, kẹp nhân làm món bánh xèo mực cho bạn với phí làm bánh xèo chỉ khoảng 10.000 đồng. Ảnh: @citeegram_vn.

Lớp vỏ giòn của bánh, mùi thơm của rau cùng nước chấm chua ngọt nay được kết hợp với cái dẻo dai của thịt mực tươi sẽ khiến cho vị giác của bạn cảm thấy thỏa mãn. Đến các vùng biển, bạn chỉ cần bỏ vài chục nghìn ra là đã có một bữa ăn ngon lành mang mùi vị gây thương nhớ mãi. Đến lúc ăn lại món bánh xèo truyền thống, bạn sẽ không ngừng nhớ nhung bánh xèo mực. Ảnh: @ockkimo, @trint91.

Khi đến các vùng biển nổi tiếng của Việt Nam như Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Yên... thay vì thưởng thức hải sản theo cách thông thường, bạn có thể đổi vị thử món bánh xèo mực, bảo đảm "phiên bản vùng biển" của món bánh này sẽ không thua kém gì bản "đất liền". Ảnh: @citeegram_vn.

#Tasteme: Thử ăn sứa đỏ chấm mắm tôm ngon 'nức tiếng' phố cổ Hà Nội Nằm gọn một góc phố Hàng Chiếu, hàng sứa Cụ Gái đã tồn tại hàng chục năm. Sứa đỏ kết hợp với đậu phụ, dừa non và mắm tôm đã tạo nên một món ăn lạ miệng níu chân du khách gần xa.

Phi Đan

Tìm kiếm:✨

  • Món ngon, Bánh xèo, Phi Đan, Mùi thơm, Quy Nhơn, Nhân thịt, Đặc sản, Nha Trang, Hải sản, Bỏ qua, Vùng biển, Vị giác, Món ăn, Nước chấm, Phú Yên, Đậu phụ, Mùi vị, Đi dạo, Thịt lợn, Thỏa mãn, Bình Định, Hành phi, Hương vị, Mắm nêm