Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

Báo VTC: Hôm nay, mưa dông diện rộng bao trùm Bắc Bộ

Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên trong sáng nay các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông diện rộng, Đông Bắc Bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/hom-nay-mua-dong-dien-rong-bao-trum-bac-bo-d468782.html

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, đêm qua (11/4), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, ở khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên trong sáng nay (12/4) các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông diện rộng, khu vực phía Đông Bắc Bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong hôm nay, nắng nóng sẽ chấm dứt ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C.

Từ ngày mai (13/4), nắng nóng xuất hiện diện rộng trở lại ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc Trung Bộ và các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên.

Hôm nay, mưa dông diện rộng bao trùm các tỉnh miền Bắc.

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu Tây Bắc có mây, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, khu Tây Bắc có nơi 32 – 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ sáng có mưa, có nơi mưa vừa và dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 – 29 độ C.

Thủ đô Hà Nội sáng có mưa, mưa rào; sau có mưa vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 29 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, phía Nam 32 – 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Video: Miền Tây nắng nóng đỉnh điểm, người dân nhập viện tăng cao

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thu Hà

Tìm kiếm:✨

  • Mưa rào, Nắng nóng, Nhiệt độ, Gió giật, Bắc bộ, Nam bộ, Cơn giông, Tây nguyên, Khí tượng thủy văn, Tây bắc, Thanh Hóa, Đông bắc bộ, Bình Thuận, Thừa Thiên-Huế, Phú Yên, Miền bắc, Mưa đá, Mưa dông, Đà Nẵng, Nhiều mây, Phía nam, Mây đối lưu, Áp thấp nhiệt đới, Vũ khí hạt nhân