Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2019

Báo VOV: Cần bảo vệ rạn san hô ở danh thắng Quốc gia Hòn Yến

Tình trạng khách du lịch tham quan, giẫm đạp lên các rạn san hô ở quần thể danh thắng quốc gia Hòn Yến, tỉnh Phú Yên đang ở mức báo động.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/du-lich/can-bao-ve-ran-san-ho-o-danh-thang-quoc-gia-hon-yen-897928.vov

Tháng 4/2018, quần thể Hòn Yến, tỉnh Phú Yên được công nhận là Di tích danh thắng cấp Quốc gia. Đây là điểm du lịch, dã ngoại khá hấp dẫn.

Quần thể danh thắng Hòn Yến, tỉnh Phú Yên

Dưới chân Hòn Yến là những rạn san hô sống đầy màu sắc. Khi thủy triều xuống thấp, mọi người có thể lội bộ ra đến chân Hòn Yến để ngắm các loài sinh vật biển và có thể chạm tay vào các rạn san hô sống.

Khách du lịch giẫm đạp lên rạn san hô ở Hòn Yến

Tuy nhiên, do lượng khách đến với Hòn Yến ngày càng đông, nhiều người đã giẫm đạp lên các rạn san hô sống, khiến cho nhiều vị trí san hô bị chết hoặc biến dạng.

Rạn san hô ở Hòn Yến

Bà Hoàng Lưu Mỹ Hiền, ở thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên kiến nghị tình trạng này cần được ngăn chặn kịp thời. Bởi bên cạnh việc phát triển du lịch thì phải gìn giữ được những điều quý giá.

"Mỗi người phải có ý thức, nếu mình tôn trọng thiên nhiên, tôn trọng cái đẹp thì mình sẽ giữ nó tốt hơn" - bà Hiền nói./.

Tìm kiếm:✨

  • Hòn Yến, Danh lam thắng cảnh, Phú Yên, Sinh vật biển, Tuy Hòa, Thủy triều, Dã ngoại, Báo động, Biến dạng, Gìn giữ, Di tích, Tham quan, Tôn trọng, Du khách, Ý thức, Công nhận, Du lịch, Màu sắc, Ngăn chặn, Bảo vệ, Quốc gia