Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

Báo Tổ Quốc: Thai phụ bị tra tấn đến sẩy thai: Họ còn dùng nhựa đốt và nhỏ lên người tôi

Trong suốt thời gian bị nhốt, chị Y. bị 2 anh em Dũng bỏ đói. Vợ của Dũng lén mua đồ ăn cho nạn nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/thai-phu-bi-tra-tan-den-say-thai-ho-con-dung-nhua-dot-va-nho-len-nguoi-toi-20190416150746006.htm

Hiện, chị H.N.Y (18 tuổi, ngụ Long An) trên giường bệnh Khoa sản, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM.

Chhị Y. kể lại trên báo Thanh niên, khoảng ngày 22 hoặc 23/3, chị đến nhà Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi ngụ xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh) và bị Dũng., cùng em gái là Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi) giữ lại nhằm "dụ" anh trai của Y. đến trả nợ.

Trước đó, anh L. (anh trai chị Y.) đã vay của Dũng 1,6 triệu đồng, nhưng được yêu cầu trả tổng cộng là 10 triệu đồng. Anh L. có gọi Dũng đến nhà ở Q.11 trả nợ do làm ăn xa ở Phú Yên nhưng Dũng không đến.

Chị Y. kể: "Họ lấy dây rút, dây dù trói tôi lại và dùng cây sắt, cây gỗ, dây xích có móc ổ khóa, xà phòng cục quấn vào khăn để đánh. Ngoài ra còn dùng nhựa đốt và nhỏ lên người".

Chị Y. nằm điều trị tại bệnh viện.

Dù biết chị Y. đang mang thai nhưng Dũng vẫn dùng chân đá vào bụng chị. "Lúc đó cái thai trong bụng tôi không còn đạp nữa. Tôi năn nỉ thả tôi về nhưng không được. Tôi thấy họ có chơi hàng đá ", chị Y. nói.

Theo lời chị Y., chị bị cột ngay chân cầu thang ngày từ ngày 22/3 cho đến ngày được thả là 10/4, và chị nhập viện vào ngày 11/4.

Trong thời gian bị nhốt, chị Y. bị 2 anh em Dũng bỏ đói. Vợ của Dũng lén mua đồ ăn cho chị Y.

Khi thấy tình hình sức khỏe chị Y. kiệt quệ, ngày 10/4, Huyền gọi cho một người bạn đến, gọi taxi đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Khi thoát khỏi nhà của Dũng và nằm tại bệnh viện thì chị Y. mới liên lạc, cầu cứu gia đình. Ngay lập tức cha ruột của chị Y. đã đến cơ quan công an tố cáo nhóm đối tượng đã hành hạ con gái của ông.

Theo Người lao động thông tin, khi chị Y. bị sẩy thai, nhóm đối tượng gọi cho bà Trần Thị Sương (SN 1963, ngụ huyện Bình Chánh là mẹ của Dũng – Huyền) đến mang đi vứt ở một khu đất trống tại phường Tân Tạo, quận Bình Tân.

Tại cơ quan công an, bà Sương khai chỉ mang thai nhi đi vứt bỏ, không tham gia tra tấn nạn nhân.

Cơ quan điều tra xác định, kẻ chủ mưu là 2 anh em Dũng - Huyền hiện đã bỏ trốn khỏi địa phương. Nghi can là Trần Nhật Khang (SN 2000, ngụ huyện Bình Chánh) sau khi bị bắt đã thừa nhận sử dụng ma túy và tham gia hành hạ chị Y. theo lệnh của Dũng.

Công an tiến hành khám xét hiện trường là ngôi nhà xảy ra vụ việc, thu giữ nhiều tang vật gồm: 16 gói ny-lon hàn kín chứa tinh thể rắn là ma túy đá, 1 gói cỏ Mỹ, 3 bộ dụng cụ sử dụng ma túy ma túy, 1 bình gas minio có đầu khò, 3 con dao, 2 súng tự chế, 2 viên đạn chì, 1 còng số 8….

Tổng hợp

PV

Tìm kiếm:✨

  • Sẩy thai, Tra tấn, H.N.Y, Thai phụ, Trần Nhật Khang, Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Vĩnh Lộc B, Nguyễn Minh Dũng, Bình Chánh, Long An, Trần Thị Sương, Cây gỗ, Anh trai, Hành hạ, Em gái, H.Bình Chánh, Ma túy, Bình Tân, Năn nỉ, Kể lại, Cấp cứu, Chết lưu, Hàn the