Thứ Ba, 23 tháng 4, 2019

Báo Thanh Niên: Tôn Hòa Phát có chỗ đứng trên thị trường nội địa, chinh phục thị trường xuất khẩu

Ngày 19.4.2019, tròn một năm sản phẩm Tôn Hòa Phát chính thức ra mắt với nhiều thành quả bước đầu, được thị trường đón nhận tích cực.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/ton-hoa-phat-co-cho-dung-tren-thi-truong-noi-dia-chinh-phuc-thi-truong-xuat-khau-1074418.html

Sản lượng tôn các loại tháng sau tăng trưởng hơn tháng trước. Đặc biệt Tôn Hòa Phát đã được xuất sang một số thị trường khó tính đòi hỏi chất lượng cao như EU, Mỹ và một số nước Đông Nam Á (Indonesia, Malaysia)…

Sau 2 năm triển khai triển khai xây dựng, ngày 19.4.2018, Nhà máy Tôn Hòa Phát có quy mô 12 ha tại khu công nghiệp Phố Nối A, tỉnh Hưng Yên đã chính thức ra mắt thị trường những sản phẩm tôn mạ màu đầu tiên. Sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp và được sản xuất trên dây chuyền thiết bị công nghệ tiên tiến nhất của châu Âu, đáp ứng tất cả những tiêu chuẩn khắt khe nhất của thị trường.

Với dây chuyền công nghệ hiện đại, Tôn Hòa Phát cung cấp các dòng sản phẩm chính như tôn tẩy gỉ (PO), tôn cán nguội (Full hard), tôn mạ kẽm (GI), tôn mạ hợp kim nhôm kẽm (GL), tôn mạ màu, đặc biệt là dòng tôn mạ ứng dụng trong điều kiện môi trường khắc nghiệt (sơn SPE, sơn PVDF), sử dụng rộng rãi cho các công trình dân dụng, công nghiệp trong nước và xuất khẩu ra các thị trường trên thế giới.

Hiện nay, hệ thống máy móc của Nhà máy Tôn mạ màu Hòa Phát đã chạy đồng bộ hơn 90%, cung cấp sản phẩm ổn định ra thị trường được khách hàng đánh giá cao.

Theo anh Nguyễn Thái Sơn, Phó giám đốc Công ty Tôn Hòa Phát: Sản lượng quý 1/2019 của Tôn Hòa Phát đạt trên 20.000 tấn, tăng đáng kể so với sản lượng của quý 4/2018. Sau khi tiếp cận hiệu quả thị trường miền Bắc, Tôn Hòa Phát đã bắt đầu triển khai thị trường miền Trung, từ Đà Nẵng đến Bình Định - Phú Yên và được khách hàng đón nhận tích cực, bán hàng rất “đắt khách” đặc biệt là loại tôn lợp hợp kim nhôm kẽm AZ100. Thời gian tới dự kiến vào quý 3/2019, Tôn Hòa Phát sẽ tiếp tục chinh phục thị trường phía Nam và sớm hoàn thành mục tiêu lọt vào top 5 các đơn vị sản xuất tôn mạ màu lớn nhất Việt Nam.

Không chỉ cung cấp cho các công trình của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, sản phẩm Tôn Hòa Phát còn được cung cấp cho một số nhà máy như: Nhà máy lắp ráp xe điện Tấn Thành, KCN Phúc Khánh - Thái Bình với diện tích gần 15.000 m2 sử dụng tôn màu trắng sứ, Nhà máy bông sợi Thái Bình diện tích 30.000 m2 sử dụng tôn màu vàng kem… và bán rộng rãi trên thị trường thông qua hệ thống đại lý của Tôn Hòa Phát.

Để tăng cường lan tỏa sản phẩm Tôn Hòa Phát đến khách hàng nhiều hơn nữa, Công ty Tôn Hòa Phát đã tổ chức các hội nghị khách hàng, gặp gỡ đối tác đại lý, tổ chức các chương trình “factory tour” nhằm giới thiệu quy mô, hệ thống thiết bị dây chuyền máy móc hiện đại và công năng tác dụng vượt trội của sản phẩm Tôn Hòa Phát tới người tiêu dùng.

Về xuất khẩu, với chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của những thị trường khó tính nhất, Tôn Hòa Phát đã xuất khẩu sang EU, Mỹ và một số quốc gia Đông Nam Á (Indonesia, Malaysia), được thị trường đánh giá tốt về chất lượng sản phẩm. Kế hoạch năm 2019, công ty tiếp tục mở rộng thị trường, gia tăng sản lượng xuất khẩu.

Đó chính là những khởi đầu thuận lợi, đánh dấu 1 năm thành công của Tôn mạ màu Hòa Phát trong quá trình chinh phục thị trường tôn mạ nhiều khó khăn, thách thức và cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Bên cạnh đó, năm 2020, khi dự án Dung Quất hoàn thành, Hòa Phát sẽ tự chủ động được nguồn nguyên liệu đầu vào thép cuộn cán nóng - HRC. Đây cũng là lợi thế rất lớn của Hòa Phát, giúp Hòa Phát nói riêng và nhiều doanh nghiệp sản xuất ống thép, tôn mạ màu trong nước tránh được thuế nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, dễ dàng xuất sang Mỹ và nhiều nước trên thế giới với giá thành cạnh tranh nhờ mua nguyên liệu HRC của doanh nghiệp Việt Nam sản xuất.

Hồng Hạnh

Tìm kiếm:✨

  • HRC, Miền trung, Sản lượng, Xuất khẩu, Chinh phục, Liên minh châu âu, Đại lý, Đông Nam Á, Phú Yên, Hưng Yên, Mỹ, Indonesia, Nguyên liệu, Malaysia, Doanh nghiệp việt nam, Tự chủ, Trung Quốc, Giá thành, Thái Bình, Bình Định, Công nghiệp, Thép cán nguội, Thép hợp kim, Giá thép, Nhà máy lọc dầu dung quất, Khu kinh tế dung quất, Hợp kim, Luyện gang