Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

Báo TH&PL: Phú Yên: Bắt giữ gần 2 tấn hàng giả đang 'tuồn' vào TP.HCM

Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã chặn đứng lô hàng giả khoảng 2 tấn trị giá trên 1 tỷ đồng đang 'tuồn' từ Quảng Trị vào TP.HCM và các thị trường phía Nam để tiêu thụ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo TH&PL, nguồn bài: http://thuonghieuvaphapluat.vn/phu-yen-bat-giu-gan-2-tan-hang-gia-dang-tuon-vao-tphcm-d21071.html

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng, ngày 3/4, tại tuyến tránh thuộc QL 1A (đoạn qua địa phận TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), Cục Quản lý thị trường Phú Yên đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế và Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Phú Yên) tổ chức kiểm tra, phát hiện 2 xe tải mang biển số 74C - 036.53 và 74C - 035.68 (ở tỉnh Quảng Trị), chở nhiều hàng hóa giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ vào TPHCM và các thị trường phía Nam để tiêu thụ.

Đơn vị chức năng xác định có khoảng 2 tấn hàng giả, trị giá trên 1 tỷ đồng. Ảnh: báo Sài Gòn Giải Phóng

Theo đơn vị chức năng, có khoảng 2 tấn hàng giả với giá trị lên đến trên 1 tỷ đồng trên 2 xe tải gồm: kem đánh răng ngoại nhập hiệu, các loại sữa tắm dành cho trẻ em, phấn trị rôm sảy, các loại nước giặt, mỹ phẩm, máy xay sinh tố, nồi cơm điện, điều hòa nhiệt độ (đã qua sử dụng),…

Theo Truyền hình Thông tấn, đáng chú ý có hàng chục thùng sữa mang nhãn hiệu Ensure có ghi rõ nội dung bằng tiếng Anh là: “Not to be sold in Vietnam or Mexico” (tạm dịch là không lưu hành ở Việt Nam hoặc Mexico).

Tài xế trên cả hai xe tải này cho biết chỉ là người được thuê chở hàng vào các tỉnh phía Nam và Thành phố Hồ Chí Minh. Hàng hóa được vận chuyển lên xe từ tỉnh Quảng Trị.

Đây đều là hàng hóa không có hóa đơn chứng từ hợp pháp. Các loại hàng hóa có chữ nước ngoài không có dán nhãn phụ theo quy định.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng trên và tiếp tục điều tra, xử lý theo các quy định của pháp luật.

Phương Nhi (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Rôm sảy, Hàng giả, Kem đánh răng, Phú Yên, Nồi cơm điện, Máy xay, Ngoại nhập, Chứng từ, Công an tỉnh Phú Yên, Sinh tố, Xe tải, Hóa đơn, Quảng Trị, TP Tuy Hòa, Chặn đứng, Cảnh sát kinh tế, Mỹ phẩm, Phía nam, Biển số, Điều hòa, Trị giá, Quản lý thị trường, Máy xay sinh tố, Đơn vị chức năng