Thứ Bảy, 20 tháng 4, 2019

Báo SaoStar: Nắng nóng đầu mùa lên đến 37 độ C, người Hà Nội cùng thú cưng đổ ra hồ tắm giải nhiệt

Chiều 20/4, Hà Nội nắng nóng, oi bức, nhiều người dân đã kéo nhau ra hồ tắm giải nhiệt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/xa-hoi/nang-nong-dau-mua-len-den-37-do-c-nguoi-ha-noi-cung-thu-cung-do-ra-ho-tam-giai-nhiet-5014598.html

Chiều 20/4, thời tiết Hà Nội khá oi bức, nhiều người dân đổ ra bãi tắm tự phát ở hồ Tây (thuộc địa phận phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) và hồ Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội để tắm giải nhiệt.

Theo ghi nhận lúc hơn 17h cùng ngày người dân Hà Nội bắt đầu kéo nhau ra bãi tắm tự phát ở hồ Tây để tắm giải nhiệt.

Ngày hôm nay nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ với nền nhiệt độ trưa nay phổ biến 35-38 độ.

…riêng khu Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ C.

Khu vực Hà Nội Trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Chính vì thế nhiều người đã kéo ra hồ tắm xua đi cái nóng mặc dù có biển cấm tắm.

Do ảnh hưởng của nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Bắc Bắc Bộ.

Rất nhiều bạn nhỏ được bố mẹ đưa đến hồ tắm.

Nhiều trẻ em ra hồ tắm giải nhiệt.

Các trẻ được phụ huynh trang bị áo phao.

Đồ đạc mà người dân mang theo.

Nhiều gia đình cho cả chó xuống hồ tắm.

Các chú chó được chủ nhân đưa xuống hồ tắm mát.

Phụ huynh trông chừng các em nhỏ ở dưới hồ.

Những phụ nữ trung niên cũng tranh thủ xuống hồ tắm giải nhiệt.

Các chú cún cưng được chủ nhân trông giữ cẩn thận.

Theo khuyến cáo, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Do vậy, người dân cần hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm từ 11 giờ đến 16 giờ hàng ngày, đồng thời cần bổ sung đủ nước uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Định Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Nắng nóng, Nhiệt độ, Bắc bộ, Cháy rừng, Đột quỵ, Độ ẩm, Phổ biến, Cháy nổ, Nam bộ, Hỏa hoạn, Dinh dưỡng, Cơ thể, Tiếp xúc, Thời tiết, Giao thông, Lao động, Điện, Phú Yên, Thanh Hóa, Hạn chế, Người Hà Nội, Áo phao, Thú cưng