Thứ Năm, 25 tháng 4, 2019

Báo Sài Gòn Tiếp Thị: Giá thuê xe hơi tự lái dịp lễ tăng 40%

Chưa đến một tuần nữa là bước vào dịp lễ 30-4 và 1-5, các cơ sở cho thuê xe hơi tự lái gần như trong tình trạng không đủ cho thuê dù giá đã được nâng lên cao hơn ngày thường 40%.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Sài Gòn Tiếp Thị, nguồn bài: https://www.sgtiepthi.vn/gia-thue-xe-hoi-tu-lai-dip-le-tang-40/

(SGTTO) – Chưa đến một tuần nữa là bước vào dịp lễ 30-4 và 1-5, các cơ sở cho thuê xe hơi tự lái gần như trong tình trạng không đủ cho thuê dù giá đã được nâng lên cao hơn ngày thường 40%.

Hiện các công ty cho thuê xe tự lái ưu tiên cho thuê từ 3-5 ngày phù hợp với nhu cầu của các gia đình và nhóm khách đi chơi xa. Giá xe thuê rẻ nhất trong dịp này cũng nằm ở mức hơn một triệu đồng mỗi ngày, tăng từ 30 – 40% so với ngày thường.

Tại TPHCM, giá thuê xe Hyundai i10 số sàn đời 2015-2017 ở mức gần 3,5 triệu đồng cho 5 ngày. Còn phiên bản số tự động cao hơn khoảng 500 ngàn đồng. Người thuê đặt cọc trước một nửa giá thuê, khi nhận xe thanh toán phần còn lại. Ngày thường giá thuê loại xe này dao động ở mức 400-550 ngàn đồng/chiếc.

Đối với những dòng xe cao cấp hơn như Chevrolet Cruze giá thuê hơn 6 triệu đồng/chiếc cho 5 ngày thuê. Camry và các dòng sedan cao cấp khác thì được báo giá hơn 7 triệu đồng. Đối với dòng xe 7 chỗ như Toyota Fortuner thì giá thuê là 8 – 9,5 triệu đồng cho bản máy dầu và số sàn. Toyota Innova dao động trong khoảng từ 7 – 8,5 triệu đồng tùy vào đời xe và hộp số.

Do dịp lễ năm nay kéo dài đến năm ngày nên hầu hết các cơ sở chỉ còn khoảng 20% lượng xe cho thuê và một số nơi đã hết xe.

Đối với dịch vụ cho thuê xe có tài xế, khách hàng khi thuê xe cộng thêm chi phí từ 500-600 ngàn đồng so với 400 ngàn đồng ngày thường và phải đăng ký ngay từ bây giờ. Ngoài ra, khách phải thỏa thuận thêm với bên cho thuê xe về ngày đi và phụ trội cây số vượt giới hạn (thường thì mỗi ngày được phép chạy không quá 300km).

Giá của hành trình từ TPHCM đến Đà Lạt trong dịp lễ 3-5 ngày là hơn 10 triệu đồng cho xe 16 chỗ đã bao gồm tài xế và 9 triệu đồng cho xe 7 chỗ. Khách thêm một ngày chi phí sẽ tăng dao động từ 1-1,3 triệu đồng cho một ngày. Xe có tài xế đi kèm thường mắc hơn nhưng bù lại khách thuê xe không phải chịu trách nhiệm khi xảy ra tai nạn trên đường.

Anh Thiên Ngự (quận 10, TPHCM), chủ một công ty cho thuê xe cho biết anh có hơn 30 xe kinh doanh, có hơn 24 khách đăng ký thủ tục thuê xe trọn 5 ngày trong dịp lễ 30-4 và 1-5 tới. Một số khách hàng chủ động đề cập đến việc thuê xe dài ngày vào dịp hè và lễ Quốc khánh 2-9 tới dù thời gian còn hơn vài tháng nữa.

Ngược với nhu cầu xe bình dân tăng cao thì các đầu xe sang như Mercedes-Benz, BMW và Audi được lựa chọn khá ít vì có mức giá thuê dao động từ hơn 2 triệu đồng/chiếc/ngày, tùy thuộc vào đời.

Chị Như Ý, một khách hàng thuê xe tại quận 5, TPHCM chia sẻ, khả năng tài chính của hai vợ chồng đủ để mua xe cỡ nhỏ, nhưng gia đình chị vẫn thích thuê xe tự lái đi lại vào các dịp lễ để về quê thăm ông bà ở Bảo Lộc. Thuê xe tự lái có chi phí vừa phải đỡ phải chăm xe và lo chỗ đậu xe.

Trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương vừa qua, nhà chị đã đặt xe để về quê và đi chơi tại Phú Yên với mức giá hơn 8 triệu đồng cho chiếc Toyota Fortuner 2015 số sàn. Vì quen với chủ dịch vụ nên cũng được tặng thêm một số tiện ích nhỏ nhỏ đi kèm như: giao xe tận nhà và được thêm thời gian trả xe trong ngày.

Ông Ngọc Dũng (quận 8, TP.HCM) chủ kinh doanh cho thuê xe tự lái chia sẻ “vì nhu cầu khách hàng tăng đột biến trong dịp lễ, tết nên ngoài việc giá xe tăng cao, khách hàng nên lên kế hoạch đặt thuê xe sớm để được chủ động chọn xe. Hiện chúng tôi bắt đầu nhận đặt giữ chỗ và cọc cho thuê xe trong dịp hè sắp tới. Ngoài ra, chúng tôi ưu tiên cho những khách đặt dài ngày và đã từng sử dụng qua dịch vụ”.

Ông Dũng cũng lưu ý khách hàng nên kiểm tra kỹ tình trang xe trước khi nhận để tránh những trường hợp không đáng có. Khách nên đổ đúng loại nhiên liệu của xe và chuẩn bị những thủ tục cần có để nhận xe như: Hộ khẩu, một chiếc xe máy có giá hơn 15 triệu đồng, CMND, bằng lái xe.

Đại Dương

Tìm kiếm:✨

  • SGTTO, Ngọc Dũng, Chevrolet Cruze, Hyundai i10, Toyota Innova, Giỗ tổ hùng vương, Bảo Lộc, Toyota Fortuner, TP.HCM, Toyota camry, Mercedes-benz, Audi, Quận 5, Quận 10, Giấy phép lái xe, Quận 8, Quốc khánh, Sedan, Bmw, Phú Yên, Đà Lạt