Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2019

Báo QĐND: Nhiều nơi trên cả nước đón dịp lễ trong thời tiết mát mẻ

Chiều 28-4, Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, nắng nóng trên cả nước có dấu hiệu suy giảm, nhiều nơi đón dịp nghỉ lễ trong thời tiết mát mẻ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/nhieu-noi-tren-ca-nuoc-don-dip-le-trong-thoi-tiet-mat-me-572912

Theo đó, từ đêm 30-4 đến ngày 1-5, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có khả năng xảy ra mưa rào và dông rải rác kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 30-33 độ C. Khu vực Trung Bộ (từ Quảng Bình đến Bình Thuận) nắng nóng diện rộng có dấu hiệu suy giảm với nhiệt độ phổ biến 33-36 độ C, có nơi trên 37 độ C, nắng nóng chỉ duy trì cục bộ ở một vài nơi từ Quảng Nam đến Khánh Hòa. Trong thời kỳ này, mưa dông rải rác kèm khả năng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra vào các buổi chiều và tối ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên.

Còn ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, trong hai ngày 30-4 và 1-5 nắng nóng suy giảm, nhiệt độ cao nhất trong ngày giảm 1-2 độ C và phổ biến ở khoảng 31-35 độ C. Đây cũng là thời điểm ở Nam Bộ và Tây Nguyên mưa dông có xu hướng gia tăng vào chiều tối và tối kèm theo nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cũng theo Tổng cục Khí tượng Thủy văn, tình hình nắng nóng diện rộng ở Nam Bộ, Bắc Bộ và Trung Bộ, nhất là nắng nóng gay gắt ở Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi Trung Bộ còn có khả năng kéo dài trong 3-4 ngày tới. Giai đoạn 4-5 ngày tiếp theo là thời kỳ chuyển tiếp từ nắng nóng sang nóng ẩm kèm khả năng dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra nhiều hơn giai đoạn đầu ở hầu khắp cả nước, đặc biệt ở Bắc Bộ và Trung Bộ còn có khả năng mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

HOÀI LINH

Tìm kiếm:✨

  • Nắng nóng, Vùng Tây Bắc (Việt Nam), Độ C, Bắc bộ, Khí tượng thủy văn, Nam bộ, Nhiệt độ, Tây nguyên, Bình Thuận, Thời tiết, Quảng Bình, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Hoài Linh, Thanh Hóa