Thứ Sáu, 26 tháng 4, 2019

Báo PLO: Lại 'quơ tay trúng mặt'!

Sau vụ một nhân viên công lực ở Hà Nội 'gạt tay trúng má' phóng viên hồi tháng 9-2016 và vụ đầu năm nay ở Phú Yên có ông phó công an phường 'dùng chân tác động' nhân chứng, nhiều người nghĩ những cách thanh minh kiểu chơi chữ như thế sẽ chấm dứt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/thoi-su/ca-phe-sang/lai-quo-tay-trung-mat-830532.html

Nhưng không, màn “tiếu lâm ngôn ngữ” ấy tiếp tục xuất hiện, lần này là tại TAND TP.HCM, ngày 26-3, trong phiên xét xử một bị cáo có hành vi phản ứng dữ dội rồi tấn công làm bị thương kiểm sát viên. Bị cáo này biện bạch rằng hành vi của mình không phải cố tình đánh người mà là do “quơ tay trúng mặt”.

Sự biểu diễn động tác “quơ” ấy, giật mình thay, được người này nhắc lại không dưới hai lần như một khẳng định. “Tôi có quơ vào mặt kiểm sát viên nhưng không nhớ rõ là mấy cái” - bị cáo quả quyết.

Có điều, màn phân bua mang “mùi” học tập hai vụ “gạt tay” và “dùng chân” kia không đạt kết quả như mong muốn, “diễn viên” này sau đó thừa nhận “không quơ mà đánh” rồi bị tòa tặng hai cuốn lịch.

Việc ai đó biện minh cho hành động có chủ đích của họ bằng cách “ngụy biện” như mấy trường hợp nêu trên không qua mặt được đám đông. Dù gì cũng cám ơn anh bị cáo, vì nhờ sự thành thực vào phút cuối của anh mà xã hội khối vị sẽ không dám học chiêu này để che giấu những lỗi cố ý của họ.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Tìm kiếm:✨

  • TAND Tp.HCM, Phú Yên, Bị cáo