Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

Báo Đời Sống Plus: Phòng GD&ĐT nói gì về vụ cô giáo mầm non tự tử sau cuộc gọi của hiệu trưởng?

Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Tuy Hòa mới có báo cáo về vụ cô giáo mầm non uống nước tẩy Vim tự tử.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/phong-gd-dt-noi-gi-ve-vu-co-giao-mam-non-tu-tu-sau-cuoc-goi-cua-hieu-truong-65312-3.html

Trường Mầm non Nắng Vàng, nơi cô T. giảng dạy

Theo tin tức từ Người Lao Động, sau 5 ngày xảy ra vụ việc cô giáo mầm non uống nước tẩy Vim tự tử, ông Phan Tấn Hoàng, Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Tuy Hòa mới có báo cáo gửi đến Sở GD&ĐT Phú Yên và UBND TP Tuy Hòa.

Tuy nhiên, trong báo cáo này lại không đưa ra kết luận hay nhận định gì về vụ việc mà chỉ nêu ý kiến của gia đình, nạn nhân và đại diện nhà trường.

Theo báo cáo này, sáng ngày 12/4, Phòng GD&ĐT TP Tuy Hòa đã nhận được tin báo về việc cô giáo ở Trường Mầm non Nắng Vàng (TP Tuy Hòa) uống nước tẩy tự tử. Nạn nhân là cô giáo C.T.H.Th. (22 tuổi, quê xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên).

Nhận được tin báo, đơn vị này đã cử cán bộ gặp nạn nhân là cô giáo C.T.H.Th. và nhà trường để nắm tình hình.

Tin tức trên báo Tiền Phong cho biết thêm, người nhà của cô giáo cho biết cô giáo mầm non này phải uống nước tẩy tự tử vì áp lực công việc và do hoảng sợ vì lời đe dọa của bà N.T.T.Kh., Hiệu trưởng Trường Mầm non Nắng Vàng.

Người nhà nạn nhân đã đưa ra một đoạn ghi âm cuộc gọi, được cho là của bà N.T.T.Kh. - hiệu trưởng trường mầm non Nắng Vàng nói chuyện với cô giáo Th.

Cụ thể, nội dung đoạn ghi âm đó có đoạn: "Muốn nghỉ thì lên đây chị giải quyết cho em nghỉ, không có ai làm việc như em cả, chị gọi xuống trường Đại học Phú Yên (nơi cô Th. học trước đó) nghen, cách làm việc của em như vậy là chị chưa đồng ý. Em chưa nói với chị một vấn đề gì cả, hứng lên im ru, gọi cả ngày không bắt máy, khi bắt máy lên thì nói nghỉ... Chị không để yên cho em đâu…”.

Được biết, sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng Mầm non tại Trường Đại học Phú Yên, tháng 11/2018, cô C.T.H.Th. vào dạy hợp đồng một năm tại trường mầm non Nắng Vàng. Tại trường này, cô Th. được phân công cùng hai giáo viên khác phụ trách nhóm 25 cháu trong độ tuổi 12-18 tháng. Theo người nhà của cô giáo này, cô Th đã tự tử do không chịu nổi “áp lực, đe dọa” của bà Kh. hiệu trưởng trường mầm non này.

Sau khi tỉnh dậy, cô Th. nói rằng từ ngày đi dạy, cô thường xuyên rất mệt mỏi do chăm các cháu bé trong độ tuổi còn nhỏ. Trường lại vừa nhận thêm một số cháu thuộc nhóm tuổi này khiến cô Th. thêm áp lực. Trong khi đó, cô Th. bị bệnh rối loạn tiền đình nên sức khỏe ngày càng sa sút, muốn nghỉ nhưng bà Kh. không cho.

Trong khi đó, trao đổi với PV Tuổi Trẻ, bà bà Kh. cho biết rất quý cô Th. vì cô làm việc tốt, được phụ huynh đánh giá cao. Bà chưa muốn cho cô Th. nghỉ việc vì trường đang thiếu giáo viên.

Bà Kh cho biết thêm, cô Th. không tâm sự, đề xuất gì về những vất vả mà cô cần được chia sẻ, lại tự nghỉ ngang mà không làm đơn nên bà không chấp nhận thái độ ấy.

"Nếu những lời nói của tôi vô tình dẫn đến việc cô Th. tự tử thì cho tôi xin lỗi. Đây là bài học xương máu cho những người làm công tác quản lý như tôi", bà nói.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Phan Đình Phùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Phú Yên phối hợp với các cơ quan liên quan làm rõ và xử lý thông tin vụ việc trên.

“Để xảy ra sự việc này là điều rất đáng tiếc. Từ việc này, các trường trên địa bàn tỉnh cần phải làm tốt công tác tư tưởng, công tác tổ chức, điều chuyển lớp học”, ông Phan Đình Phùng nói.

Mai Anh (t/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • VIM, Tự tử, Phan Tấn Hoàng, Mầm non, Tuy Hòa, Cô giáo, Trường Mầm non Nắng Vàng, Hiệu trưởng, Nghỉ việc, Phú Yên, Phan đình phùng, TP Tuy Hòa, Giáo viên, Tiền đình, Áp lực, Xuân Lộc, Phụ trách, Nhà trường, Sông Cầu, Làm rõ, Phụ huynh, Nắng vàng, Trường mầm non, Giảng dạy