Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019

Báo Đời Sống Plus: Hé lộ nguyên nhân cô giáo mầm non ở Phú Yên uống nước tẩy bồn cầu tự tử

Sau cuộc điện thoại của hiệu trưởng, cô giáo mầm non bất ngờ chạy vào nhà vệ sinh uống hết nửa chai nước tẩy bồn cầu tự tử.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/he-lo-nguyen-nhan-co-giao-mam-non-o-phu-yen-uong-nuoc-tay-bon-cau-tu-tu-65172-3.html

Cô giáo tự tử. Ảnh: NLĐ

Chiều ngày 12/4, đại diện Trường Mầm non Nắng Vàng (phường 9, TP Tuy Hòa, Phú Yên) xác nhận hiện vụ việc 1 cô giáo trường này uống nước tẩy tự tử đang được Công an phường, Công an TP Tuy Hòa và Phòng GD-ĐT TP Tuy Hòa vào cuộc làm rõ. Nạn nhân là cô giáo Cao Thị Hồng T., giáo viên Trường Mầm non Nắng Vàng.

Theo chị Cao Thị Hồng Oanh (chị gái nạn nhân), vụ việc xảy ra vào cuối giờ chiều 11/4 tại phường 4, TP Tuy Hòa. Vào thời điểm trên, chị Oanh thì nhận được điện thoại của bà Nguyễn Thụy Trà Khâm, Hiệu trưởng Trường Mầm non Nắng Vàng.

Ngay sau cuộc điện thoại này, chị T. đã chạy vào nhà vệ sinh và uống hết nửa chai Vim loại lớn nhất (900 ml) để tự tử. Khi người này phát hiện thì chị T. co giật liên tục. Do hoảng sợ, chị Oanh chỉ biết la khóc, phát hiện sự việc một người hàng xóm đã móc họng chị T. để ói ra bớt nếu không có khi không giữ được mạng sống cho chị T.

Cũng theo chị Oanh, trước khi xảy ra sự việc, cô T. nhiều lần tâm sự với chị về áp lực công việc khi mới ra trường lại bị phân công đứng lớp nhỏ nhất ở trường mầm non này. "T. kể trường thiếu giáo viên nhưng vẫn liên tục nhận cháu. Vì cháu nhỏ nên phải ẵm suốt trên tay, mỏi chịu không nổi. Mỗi ngày lại phải đổ trung bình 23 bô phân của các cháu vì chưa biết đi vệ sinh nên ói suốt.

Xin chuyển lớp trường không cho. Xin nghỉ dạy trường cũng không cho. Hiệu trưởng còn dọa báo lên Trường Đại học Phú Yên nên em tôi vừa tốt nghiệp để không nơi nào nhận vào giảng dạy nữa thì làm sao em tôi chịu nổi" – chị Oanh bức xúc nói.

Hiện sức khỏe cô T. tạm ổn định sau khi được bệnh viện tẩy rửa dạ dày, truyền dịch, nhưng vẫn phải được theo dõi tích cực. Liên quan đến vụ việc, sáng cùng ngày, gia đình hiệu trưởng Kh. cùng ban giám hiệu của trường mầm non, đại diện Sở GD-ĐT Phú Yên, Phòng GD-ĐT TP Tuy Hòa đã đến thăm cô T. Công an TP Tuy Hòa cũng đã đến bệnh viện lấy lời khai của cô

Bà Kh. cho biết trên Tuổi trẻ, rất quý cô Th. vì cô làm việc tốt, được phụ huynh đánh giá cao. Bà chưa muốn cho cô T. nghỉ việc vì trường đang thiếu giáo viên. Theo bà, cô T. không tâm sự, đề xuất gì về những vất vả mà cô cần được chia sẻ, lại tự nghỉ ngang mà không làm đơn nên bà không chấp nhận thái độ ấy.

"Nếu những lời nói của tôi vô tình dẫn đến việc cô T. tự tử thì cho tôi xin lỗi. Đây là bài học xương máu cho những người làm công tác quản lý như tôi", bà nói.

Mai Hương (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • VIM, Trường Mầm non Nắng Vàng, Tự tử, Công an TP Tuy Hòa, Mầm non, Cô giáo, Hiệu trưởng, Phường 4, Tuy Hòa, TP Tuy Hòa, Phú Yên, GD-ĐT, Nguyễn Thụy Trà Khâm, Cao Thị Hồng Oanh, Phường 9, Mạng sống, Chị gái, Sở GD-ĐT Phú Yên, Vệ sinh, Hàng xóm, Áp lực, Nắng vàng, Trường mầm non, Cuộc điện thoại, Nhà vệ sinh, Sở giao thông vận tải, Giấy phép, Giáo viên, Điện