Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2019

Báo NLĐ: Nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương nên đi đâu?

Anh Nguyễn Gia Bảo (ngụ đường Trần Hưng Đạo, quận 5, TP HCM) hỏi: Nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương sắp tới khá ngắn, khoảng 3 ngày. Gia đình chúng tôi có thể đi đâu để tránh nóng?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/du-lich/nghi-gio-to-hung-vuong-nen-di-dau-20190404203426779.htm

Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Truyền thông Công ty Du lịch Fiditour, trả lời: Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay được nghỉ 3 ngày (từ 13 đến hết 15-4) nên du khách có thể tranh thủ dịp này để thư giãn với các tour ngắn ngày.

Du khách tham gia chương trình trên biển ở Quy Nhơn, Bình Định Ảnh: AN HIÊN

Du lịch trong tháng 4, đầu tháng 5 khá thuận lợi vì chưa vào mùa du lịch cao điểm nên giá cả dịch vụ rất tốt, chất lượng ổn định. Đặc biệt, các tour "giải nhiệt" đi biển hoặc cao nguyên mát mẻ là lựa chọn lý tưởng cho du khách. Với các điểm đến trong nước dịp lễ này, du khách có khá nhiều lựa chọn. Về thăm Đền Hùng, dự Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019 là một chuyến đi đầy ý nghĩa. Khách có thể chọn tour trọn gói 4-5 ngày hoặc đi tự túc với vé máy bay khứ hồi TP HCM - Hà Nội.

Các du khách có thể chọn những điểm đến mát mẻ, trong lành nhưng vẫn gần TP HCM là Đà Lạt (2-3 ngày) hoặc các vùng biển như Phú Quốc, Côn Đảo hoặc xa hơn là Quy Nhơn, Phú Yên. Các vùng biển mùa này tuyệt đẹp, hải sản phong phú. Các tour kể trên giá trọn gói từ 3,5-5,5 triệu đồng/khách. Ngoài ra, du khách có thể chọn các tour 4 ngày để đi nước ngoài như lễ té nước ở Lào từ ngày 14 đến 16-4 bằng ôtô hoặc máy bay với chi phí di chuyển từ 500.000 đến 3,5 triệu đồng/khách. Các tour Thái Lan, Singapore 4 ngày, giá trọn gói dao động từ 7-9,5 triệu đồng/khách.

Thời tiết đang vào hè, khá nóng và dễ gây sốc nhiệt, đặc biệt là với người cao tuổi và trẻ em. Do đó, chuyến du lịch dù xa hay gần, du khách cũng cần bổ sung đủ nước và vitamin, không tắm biển khi nắng quá gắt và chọn các chương trình du lịch thư thả, không di chuyển quá nhiều.

X.Hòa ghi

Tìm kiếm:✨

  • Giỗ tổ hùng vương, Nghỉ lễ, Nguyễn Gia Bảo, Công ty du lịch Fiditour, TRẦN THỊ BẢO THU, Đền hùng, Du khách, Đường Trần Hưng Đạo, Tour, Lễ hội, Du lịch, Quận 5, Quy Nhơn, Phú Quốc, Tự túc, Khứ hồi, Côn Đảo, Bằng ôtô, Vào hè, Vùng biển, Phú Yên, Vua hùng, Tour du lịch, Bãi tắm