Thứ Sáu, 19 tháng 4, 2019

Báo NLĐ: Buộc phòng GD-ĐT bồi thường vì chấm dứt hợp đồng giáo viên trái luật

TAND huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên buộc Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện này phải bồi thường cho mỗi giáo viên từ hơn 65 triệu đồng đến hơn 72 triệu đồng vì chấm dứt hợp đồng trái luật.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/buoc-phong-gd-dt-boi-thuong-vi-cham-dut-hop-dong-giao-vien-trai-luat-20190419114903054.htm

Phiên tòa 12 giáo viên kiện Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa vì chấm dứt hợp đồng lao động trái luật

Sáng nay (19-4), TAND huyện Tây Hòa đã ra phán quyết về vụ kiện tranh chấp hợp đồng lao động giữa 12 giáo viên với Phòng GD-ĐT huyện này.

Tòa buộc bị đơn là Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa phải bồi thường cho mỗi giáo viên hệ cao đẳng hơn 65 triệu đồng và hệ đại học là hơn 72 triệu đồng vì đã chấm dứt hợp đồng trái luật đối với số giáo viên trên.

Tòa bác yêu cầu của các giáo viên về việc phải nhận lại để giảng dạy.

Phán quyết của tòa về cơ bản không khác mấy so với đề nghị của đại diện VKSND trước đó.

Nỗi buồn của các giáo viên tại tòa

12 giáo viên này nằm trong số 51 giáo viên bị Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa chấm dứt hợp đồng lao động trái luật vào năm 2017 khi chỉ ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động trước 20 ngày (trong khi luật quy định ít nhất 45 ngày). Đặc biệt trong đó có 2 trường hợp nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi và mang thai nhưng vẫn bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Tại tòa, bà Trương Thị Dân, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa (đại diện bị đơn), cho rằng việc phải thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với 51 giáo viên là vì tình hình học sinh trên địa bàn huyện giảm, giáo viên bị thừa, không còn vị trí việc làm cho giáo viên.

Bà Dân cho rằng phải chấm dứt hợp đồng lao động vì không còn vị trí việc làm

Ngoài 12 giáo viên này, số giáo viên còn lại cũng đã được Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa thương lượng để hỗ trợ cũng với mức trên.

Hồng Ánh

Tìm kiếm:✨

  • Tây Hòa, Trương Thị Dân, TAND huyện Tây Hòa, Phú Yên, Bồi thường, Giáo viên, GD-ĐT, Tòa án nhân dân, Nuôi con, Trưởng phòng, Lao động, Đào tạo, Giáo dục, Phán quyết, Chấm dứt, Hợp đồng, Giảng dạy, Phiên tòa, Bị đơn, Cao đẳng, Hồng Ánh, Hệ đại học, Nguyên đơn, Người sử dụng lao động, Đơn kiện, Giáo dục và đào tạo, Nỗi buồn