Thứ Ba, 23 tháng 4, 2019

Báo NLĐ: Bể vỏ xe gần đích, Huỳnh Thanh Tùng suýt mất áo vàng

Bị bể vỏ xe khi cách đích đến là TP Tuy Hòa tầm 3 km, Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) vẫn giữ được áo vàng khi anh cố gắng hoàn tất cự ly sau người về đầu gần 6 phút.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/the-thao/be-vo-xe-gan-dich-huynh-thanh-tung-suyt-mat-ao-vang-20190423154135387.htm

Sáng 23-4, chặng 10 giải đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP HCM lần thứ 31-2019 đã diễn ra với cự ly 220 km từ TP Pleiku đi TP Tuy Hòa bằng con đường lịch sử Chư Sê - Phú Thiện đầy dốc và quanh co.

Đoàn đua vào H'Bông - Gia Lai

Đèo Chư Sê nhỏ và quanh co

Đèo To Na, một trong những con đèo mang tính lịch sử trong chiến dịch Hồ Chí Minh 1975

Xác định là chặng đua dài và nhiều dốc xuống, các đội gần như không tổ chức nhiều cuộc tấn công nhằm bảo toàn lực lượng, khi vừa phải trải qua cái lạnh sương sớm của Tây Nguyên lại lập tức đón nhận cái nắng gay gắt của đồng bằng Nam Trung Bộ.

Đoàn đua ngang qua sông Ba cạn nước vào mùa khô

Người dân 2 bên đường chào mừng các tay đua

Nguyễn Thành Tâm (giữa) về nhất chặng 10

Tại TP Tuy Hòa - Phú Yên, tay đua đang giữ chiếc áo vàng Cúp Truyền hình 2018 Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc Trời) đã xuất sắc cán mức đầu tiên khi vượt qua anh em nhà Lê Văn Duẩn chỉ trong cú rướn người, rút ngắn điểm áo xanh với Lê Nguyệt Minh.

Huỳnh Thanh Tùng về trong nhóm cuối do sự cố

Đây cũng là chặng đua chứng kiến sự xuất sắc của tay đua đang giữ áo vàng của giải - Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) khi anh gặp phải sự cố liên tục: bị bò cản phải tách đoàn hết 5 phút tại thị trấn Phú Thiện và bể vỏ xe khi cách đích tầm 3 km và vỏ xe trọng tài trung gian mang theo lại không phù hợp. Rất may, sau khi được hỗ trợ, Tùng đã về đích an toàn để giữ được chiếc áo vàng của mình.

Sáng 24-4, giải sẽ tiếp diễn với nội dung đồng đội tính giờ tại TP Tuy Hòa.

Quang Liêm

Tìm kiếm:✨

  • Lê Nguyệt Minh, Huỳnh Thanh Tùng, Áo vàng, Lê Văn Duẩn, Nguyễn Thành Tâm, Quân khu 7, TP Tuy Hòa, Phú Yên, Kilomet, Chiến dịch Hồ Chí Minh, Sông ba, Tây nguyên, Tay đua, Mùa khô