Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019

Báo Người Đưa Tin: Tin mới nhất vụ cô giáo mầm non tự tử sau cuộc gọi của hiệu trưởng

Trước khi xảy ra sự việc, nữ giáo viên uống nước tẩy Vim tự tử đã nhiều lần tâm sự với chị gái về áp lực trong công việc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/tin-moi-nhat-vu-co-giao-mam-non-tu-tu-sau-cuoc-goi-cua-hieu-truong-a429773.html

Nguồn tin trên báo Người Lao Động, cô giáo Cao Thị Hồng T., giáo viên Trường Mầm non Nắng Vàng, đang trọ tại nhà chị gái Cao Thị Hồng Oanh nhận được điện thoại của bà Nguyễn Thụy Trà Kh., Hiệu trưởng Trường Mầm non Nắng Vàng. Sau đó, cô T. chạy vào nhà vệ sinh nốc nước tẩy Vim tự tử. Vụ việc xảy ra vào chiều 11/4 tại phường 4, TP.Tuy Hòa.

Theo chị Oanh – chị gái cô T., cô T. đã uống hết nửa chai Vim loại lớn nhất (900 ml) để tự tử. Khi phát hiện vụ việc, chị T. co giật liên tục. Một người hàng xóm đã kịp móc họng chị T. để ói ra bớt nên chị T. may mắn thoát chết.

Chị Oanh kể, trước khi xảy ra sự việc, cô T. nhiều lần tâm sự về áp lực công việc. Mới ra trường, T. bị phân công đứng lớp nhỏ nhất ở trường mầm non này. T. kể, trường thiếu giáo viên nhưng vẫn liên tục nhận thêm học sinh. Vì cháu nhỏ nên phải ẵm suốt trên tay, mỏi chịu không nổi. Mỗi ngày lại phải đổ trung bình 23 bô phân của các cháu vì chưa biết đi vệ sinh nên ói suốt. Xin chuyển lớp nhưng trường không cho. Xin nghỉ dạy trường cũng không cho.

“Hiệu trưởng còn dọa báo lên trường Đại học Phú Yên để không nơi nào nhận vào giảng dạy nữa thì làm sao em tôi chịu nổi?", chị Oanh nói.

Chị Oanh cho hay hiện công an đã lấy lời khai gia đình và thu nhận các băng ghi âm ghi lại cuộc gọi của hiệu trưởng trường mầm non đối với cô T..

Ban giám hiệu trường mầm non đến thăm cô T. tại bệnh viện sáng 12/4 (Ảnh: Mỹ Hà/Tuổi Trẻ).

Cô giáo Cao Thị Hồng T. (SN 1997) đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Hiện, cô T. đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn còn rất yếu.

Kể về cuộc điện thoại hôm ấy, cô T. thều thào: "Hôm đó, vì bị rối loạn tiền đình nên em mệt quá nghỉ ở nhà. Cô hiệu trưởng gọi cho em đòi báo cho cha mẹ, báo lên trường Đại học Phú Yên để em không được dạy ở đâu nữa nên em sợ quá mới làm vậy".

Liên quan đến vụ việc, chiều 12/4, đại diện Trường Mầm non Nắng Vàng (phường 9, TP.Tuy Hòa, Phú Yên) xác nhận và cho biết, công an phường, Công an TP.Tuy Hòa và Phòng GD&ĐT TP.Tuy Hòa đang vào cuộc làm rõ.

Thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ông Phan Tấn Hoàng - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng GD-ĐT TP.Tuy Hòa bày tỏ sự tiếc nuối và cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu, làm rõ nguyên nhân, đồng thời tăng cường kiểm tra các cơ sở mầm non trong thành phố, tránh tình trạng thiếu giáo viên, cơ sở vật chất nhưng vẫn nhận trẻ".

Được biết, sáng 12/4, gia đình hiệu trưởng Kh. cùng ban giám hiệu của trường mầm non, đại diện Sở GD&ĐT Phú Yên, Phòng GD&ĐT TP.Tuy Hòa đã đến thăm cô T. Ngoài ra, Công an TP.Tuy Hòa cũng đã đến bệnh viện lấy lời khai của cô.

Bà Kh. cho biết rất quý cô T. vì cô làm việc tốt, được phụ huynh đánh giá cao. Bà chưa muốn cho cô T. nghỉ việc vì trường đang thiếu giáo viên.

Theo bà Kh., cô T. không tâm sự, đề xuất gì về những vất vả mà cô cần được chia sẻ, lại tự nghỉ ngang mà không làm đơn nên bà không chấp nhận thái độ ấy.

Nói về việc cô T. tự tử, bà Kh. Nói: "Nếu những lời nói của tôi vô tình dẫn đến việc cô Th. tự tử thì cho tôi xin lỗi. Đây là bài học xương máu cho những người làm công tác quản lý như tôi".

Mộc Miên (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Tự tử, Mầm non, Cô giáo, VIM, Phan Tấn Hoàng, Hiệu trưởng, Phú Yên, Nghỉ việc, Giáo viên, Phường 9, Áp lực, Giám hiệu, Tiền đình, Phụ trách, Làm rõ, Bệnh viện, Trường Mầm non Nắng Vàng, Điện thoại, Phụ huynh, Vệ sinh, Sở GD, Rối loạn tiền đình, Nắng vàng, Trường mầm non, Ban giám hiệu, Xương máu, Cuộc điện thoại